ร้านนี้คือ Snapper New Zealand ครับ
เข้ามาในร้าน ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีกลิ่นไอทะล ภาพปลาเต็มไปหมด แต่ก็ดูหรูหราดีครับ
คอมพลีเมนท์จากทางร้าน เป็นขนมปังปาเต้ และมะกอกครับ เรียกน้ำย่อยได้ดี
ในร้านจะบอกชื่อพันธุ์ปลาที่มีในนิวซีแลนด์ และที่นำมาเป็นวัตถุดิบให้ได้เลือกรับประทานครับ ส่วนใหญ่เป็นปลาทะเลน้ำลึกนะ
น้ำส้มสายชู ที่หลายคนชอบทานคู่กับปลา
อาหารทานเล่น สำหรับคนชอบของทอดๆคงไม่พ้น Calamari หรือปลาหมึกทอดครับ ทำออกมาได้ดีกรอบนอกนุ่มใน บีบมะนาวด้วยช่วยตัดคาวและเลี่ยนครับ
สำหรับปลาทอด มีให้เลือกหลายชนิดมากๆ ต้องลองถามพนักงานให้เค้าแนะนำดูว่าชอบแบบไหนอย่างไร เป็นปลานำเข้าจากนิวซีแลนด์เลย เราจะไม่ค่อยได้ทานกันครับ ส่วนตัวแป้งเลือกได้สองแบบคือชุบเกล็ดขนมปังกับ battered เป็นแป้งคล้ายๆชุบโกกิครับ
อันนี้เป็น Snapper ชุบเกล็ดขนมปังครับ ทานง่าย ไม่ค่อยคาว
อันนี้จำชนิดปลาไม่ได้ เนื้อไม่แน่นมาก เป็นแบบ battered
อันนี่้น่าจะ Blue Cod ถ้าผิดขออภัย เนื้อแน่น มีกลิ่นเฉพาะ บางคนอาจจะว่าคาวครับ
ชิพที่ทานคู่กับปลา ไม่รวมมาในจานนะครับต้องสั่งแยก มีให้เลือกสองแบบ เป็นเฟรนช์ฟรายด์ และฟริช ฟิรชจะชิ้นใหญ่แบบในภาพ กินแล้วได้อารมณ์กว่าเฟรนช์ฟรายด์มาก ห้อด้วยกระดาษขาว รองด้วยหนังสือพิมพ์ดูอาร์ตไปอีกแบบ
รสชาติ
ด้วยวัตถุดิบที่แปลกใหม่และไม่ค่อยได้มีโอกาสหาทานได้มากนัก จึงน่าสนใจและน่าลองมาก รสชาติโดยรวมถือว่าทำได้ดีสำหรับ Fish and Chips ครับ มีปลาให้เลือกหลากหลายดี ทำให้ลองได้หลายหน ถ้าอยากลองอะไรใหม่ๆ ก็เป็น้ร้านที่น่าสนใจมากครับ :)
ราคา
ประมาณ ท่านละ 500 บาท
การเดินทาง
แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้ามาดีกว่า เนื่องจากบริเวณร้านไม่ค่อยมีที่จอด เป็นซอยแคบๆ หากอยากนำรถมาจริงๆ อาจต้องจอดที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ซึ่งอยู่ตรงข้าม
สถานีที่ต้องลงคือ นานา ลงตรงฝั่งที่มีร้านขายอาหารมังสวิรัตของอินเดียครับ
เมื่อลงมาให้เข้าซอย สุขุมวิท 11 เดินตรงมาเรื่อยๆผ่านวินมอเตอร์ไซค์ แถวๆโรงแรมแอมบาสเดอร์ คอยดูตรงซ้ายมือจะมีป้ายหน้าร้าน และเลี้ยวซ้ายเข้าไปก็จะเจอร้านครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น