ถ้าพูดถึง Jamie Oliver หลายๆคนคงจะนึกถึงเชฟ ที่มีแนวคิดที่แปลกไปจากเชฟทั่วไป เพราะถ้าหากเป็นเชฟทั่วไป ก็จะให้ความสำคัญกับการตวงเครื่องปรุงส่วนผสมต่างๆให้เป๊ะ แต่รูปแบบการทำอาหารของเขานั้นพยายามทำให้การทำอาหารนั้นดูง่าย ประหยัดเวลา และมีไอเดียปรุงอาหารอย่างสร้างสรรค์ที่คนทั่วไปคงนึกไม่ถึง แต่ก็ยังอิงอยู่กับชีวิตประจำวันทั่วไปได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันเขาก็มีร้านอาหารเป็นของตัวเองกว่า 50 สาขาทั่วโลก ที่ๆคนไทยมักไปลองทานส่วนใหญ่ก็น่าจะเป็น อังกฤษ และฮ่องกง แต่เมื่อไม่นานมานี้ กรุงเทพฯของเราก็มีร้านอาหารของ Jamie Oliver แล้วเช่นกันที่ Siam Discovery ครับ
ร้านอยู่ชั้น G ของห้างติดกับทางเข้าฝั่งติดถนนราชเทวีครับ
ตัวร้านจะมี 2 ฝั่งเมื่อเดินเค้ามาด้านซ้ายจะเป็นแนวบาร์ และด้านขวาจะเป็นแนวตกแต่งสบายๆมีหน้าต่างเห็นวิวถนนภายนอก
ฝั่งบาร์จะมีแสงสลัวๆ แต่งแนวไม้สีเข้ม
อีกฝั่งเป็นแบบนั่งสบายๆ เก้าอี้ใหญ่ รับแสงจากภายนอก
ในร้านมีสินค้าจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นตำราทำอาหาร หรือผ้าเช็ดปากที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ หากใครชอบก็ซื้อเป็นที่ระลึกได้ครับ
เมนูอาหารครับ
ระหว่างรออาหารก็จะมีขนมปังนุ่มๆเสิร์ฟคู่กับมะกอกและน้ำส้มบอลซัมมิคให้ทานเรียกน้ำย่อย
ถัดมาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย บรูเชตต้าปูและอโวคาโดบด นุ่มๆรสชาติ และความมันจากอโวคาโดครับ
อีกจานก็เป็นซีซาร์สลัด มีแซลมอนรมควันอยู่ด้านบน ผักสดกรอบครับ
จานนี้ดูแปลกดี และคล้ายคลึงกับขนมจีนเลยเพราะมีน้ำขลุกขลิก เป็นพาสต้าที่ทางร้านทำสดเลย นุ่มๆ มีเนื้อปูและกลิ่นหอมของเครื่องเทศ และรสเผ็ดเล็กน้อยครับ
และปิดท้ายอาหารหลักด้วยพิซซ่า Parma เป็นพิซซ่าที่อุดมไปด้วยชีสและพาม่าแฮม โรยหน้าด้วยพักครับ
มาดูขนมหวานกันบ้าง พันนาคอตต้าครับ ให้เบอร์รี่ต่างๆมาเยอะมาก น่าจะถูกใจคนชอบรสเปรี้ยวๆ ตัวพุดดิ้งก็นุ่มดีครับ
อีกอันคือทิรามิซุ ซึ่งแตกต่างจากทั่วไปนะครับ เพราะมาเป็นชิ้นๆแบบนี้ เหมือนเค้กแต่นุ่มมาก มีมาสคาโปเน่อยู่ด้านบน เนื้อสีน้ำตาลชุ่มๆที่มีเหล้าผสมอยู่ด้วย ก็ถือว่าเป้นทิรามิสุที่อร่อยดีครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น