วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2560

Century the Movie Plaza Onnuch เปิดแล้วครับ ห้างใกล้ๆบริษัท มีร้านอาหารอะไรบ้างมาดูกัน

วันนี้มาเดินดูห้างใหม่ที่เปิดในบริเวณใกล้เคียง PASHA ของเราครับ นั่นคือห้าง Century the Movie Plaza Onnuch ครับ สถานที่ตั้งอยู่ในทำเลดีมาก ติดรถไฟฟ้าอ่อนนุช ตรงข้ามกับ Tesco Lotus สุขุมวิท 50 เลย ซึ่ง BTS อ่อนนุชนี้ เคยเป็น Terminal Station มาก่อน ทำให้ความอุดมสมบูรณ์ในบริเวณนี้มีอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร และร้านขายสินค้า ตลาดนัดมากมาย แม้มีการต่อขยายเส้นทางรถไฟฟ้าไปแล้ว ความนิยมของย่านนี้ก็ยังไม่มีทีท่าจะลดลง กอปรกับการหลั่งไหลของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่นิยมเข้าพักโรงแรมในย่านนี้ซึ่งมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับทำเลที่ตั้ง ทำให้กำลังซื้อในทำเลนี้มีสูง

ห้าง Century ที่มาเปิดนี้ ก็มาเติมเต็มความต้องการของคนในย่านนี้ เช่น ร้านอาหารบ้างร้านที่ยังไม่เคยมีในบริเวณนี้ก็มาเปิด ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกลเข้าเมือง เพื่อไปทานร้านเหล่านี้ และทีสำคัญยังมีโรงภาพยนตร์อีกด้วย จึงสะดวกสบายอย่างมาก วันนี้ห้างก็เปิดบางส่วนแล้ว จึงขอพาเดินชมครับ (เน้นด้านอาหาร)

ส่วนหน้าห้างฝั่งขวาจะมี Starbucks ให้บริการ


มีป้ายทางไปโรงแรมด้วยครับ ในอนาคตจะมีโรงแรมด้วย เป็น Jazz Hotel  นักท่องเที่ยวจะสะดวกสบายมากๆในการหาของกิน


มีร้านช้า KOI the ด้วย ร้านชาชื่อดังที่ปกติ ถ้าไปทานในเมืองต้องรอคิวนาน มาที่นี่รอคิวไม่นาน สบายๆเลยครับ
ร้านอาหารไทยและอินเตอร์ Food Universe ยังไม่เปิดเข้าไปอีกมีจัมปง จากนางาซากิครับสำหรับคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่น แนวอิซากายะ หรือแนวกินดื่ม ก็มีซาการิกิ432 มาเปิด


โยชิโนยะ ข้าวหน้าเนื้อก็มาเปิดเช่นกัน


แต่ถ้าชอบหมูกรอบๆ ก็มีคัตซึยะ


เดินวนกลับมาด้านหน้า ก็มี แมคโดนัลด์ แต่สาขานี้ไม่ได้เปิด 24 ชม.ครับ ใครมาดึกๆ ต้องไปฝั่งโลตัส น่าจะเปิดประมาณ 6.30 - 23.30 น.


ทางลง ยังทำไม่เสร็จ จะมีร้านต่างๆตามภาพ


ขึ้นมาดูชั้น 2 กันต่อครับ


มี Pepper Lunch


ร้านเครปและชา


ส่วนใครหายา และเครื่องสำอางค์ ก็มีมัตซึโมโตะ คิโยชิมาเปิดครับMOS Burger ก็มาแต่ยังไม่เปิดบริการ


ใครอยากทานแบบไม่รีบร้อน ก็มี โอโตยะ


สำหรับราเมงก็มีฮาจิบัง


มีแอนตี้แอนส์และยามาซากิ 


First Snow บิงซู


ชั้น 3 เป็นแนวความงาม ไม่ได้ถ่ายมา และจะมีทางขึ้นไปโรงภาพยนตร์ แต่ยังไม่เปิดให้บริการเช่นกันครับ


สรุป : สำหรับ Century สาขานี้ ร้านอาหารจะเน้นไปในแนวญี่ปุ่นมากครับ เกือบ 80 % เลยทีเดียว สำหรับคนที่อยู่อาศัยหรือทำงานย่านนี้ ก็จะมีทางเลือกร้านอาหารมากยิ่งขึ้น แถวสามารถชมภาพยนตร์ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไกล จึงเป็นอีกที่ถ้าไม่อยากไปไหนไกลก็มาแวะดูครับ

2 ความคิดเห็น: