วันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2558

Granola : Cafe สบายๆ กลิ่นไอ Nordic จาก Copenhagen ที่ Central Embassy

ในไทย ยังมีร้านอาหารยุโรปแถบนอร์ดิก หรือสแกนดิเนเวียนไม่มากนักนะครับ วันนี้จึงอยากแนะนำร้านนี้ดู ร้านชื่อ Granola เป็นร้านสัญชาติเดนิช จากเดนมาร์ก กรุงโคเปนเฮเก้น สำหรับอาหารที่เสิร์ฟก็เป็นอาหารที่ไม่ได้แตกต่างไปจากอาหารฝรั่งอื่นๆเท่าไรนัก

การมาที่ร้านนั้นก็ไม่ยากครับ มาที่ Central Embassy ลงรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิตแล้วเข้ามาที่ห้างโดยตรงผ่านทางเชื่อม หรือจากสถานีชิดลมแล้วเดินผ่านเซ็นทรัลชิดลมมาก็ได้

PASHA

เมื่อมาถึงที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่แล้วก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 3 ระหว่างนั้นก็ชื่มชมกับความสวยงามภายในห้างครับ :)

PASHA

หน้าร้านไม่ใหญ่มากครับ ประมาณ 1 คูหา อยู่ติดกับร้านเสื้อผ้า สังเกตหน้าร้านที่มีโทนสีเขียวมิ้นท์ดังภาพ และมีโลโก้เป็นรูปเด็กลูกเสือยิ้ม

ภายในร้านแต่งได้น่ารักและดูสบายดีครับ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร สามารถนั่งเล่นจิบกาแฟ ทานของว่าง หรือท่านอาหารมื้อหนักได้ครับ  มาลองดูเมนูที่ได้ลองกัน

PASHA

หอยนางรมสดครับ ขายเป็นตัว 3 ตัว 390 บาท ช่วงนี้จะแถมไวน์ให้ดื่มคู่กับหอยนางรม 1 แก้วด้วย เป็นเมนูที่หาได้ทั่วไปตามร้าน Oyster Bar

PASHA

จานต่อมาเป็นซีซาร์ สลัด น้ำซอสอาจไม่ข้นเท่าซีซาร์สลัดที่เราทานร้านอื่นๆ  แต่ก็ยังมีเบคอนและโครตองเหมือนกัน และที่เพิ่มเข้ามาคือไข่แบบ Egg Benedict แต่ไม่มีรสเปรี้ยวจากน้ำส้มสายชูนะครับ

PASHA

พอร์คลอยด์ เนื้อหมูนุ่ม อร่อยดีครับ มีมันบดด้านล่างด้วย

PASHA

อันนี้เป็นเมนูที่น่าสนใจ ปลาคอดชุบเกล็ดขนมปังบนซุปครับ อร่อยดี

PASHA

และเมนูสุดท้ายที่แนะนำ คือ พาสต้าไก่และมีซอสทรัฟเฟิ่ลผสม ใครชอบกลิ่นของทรัฟเฟิ่ลไม่ควรพลาด

ครั้งนี้เน้นเมนูที่เป็นมื้ออาหารนะครับ ซึ่งถือว่ารสชาติดีเลยทีเดียว อาจจะไม่เข้มข้น แต่รสชาติอาหารบวกกับบรรยากาศทำให้ร้านนี้ เป็นร้านเล็กๆน่ารัก ที่น่าจะมาลองทานกันนะครับ

ราคาอาหารต่อท่าน : 500 - 800 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น