วันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2558

EmQuartier Mini Review : มาดูกันว่ามีอะไรในเอ็มควอเทียร์ (27/3/2015)

ถ้าพูดถึงห้างหรูของฝั่งเซ็นทรัล นั่นก็คือ Central Embassy และถ้าพูดถึงห้างหรูของฝั่ง The Mall ซึ่งเพิ่งเปิดและกำลังได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ก็คือ EmQuartier ทั้งสองห้างเป็นห้างที่มีความหรูหราและร่วมสมัย เมื่อเดินแล้วจะได้ความรุ้สึกที่แตกต่างไปจากห้างอื่นๆ เพราะใช้โทนสีขาวเทา ดูสะอาดตาเหมือนกัน  สำหรับครั้งนี้เราขอรีวิวคร่าวๆเกี่ยวกับ EmQuartier ครับ

วันที่ไป คือวันเปิดห้าง Grand opening วันแรกครับ คนแน่นมากตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้า หากใครชอบไปในที่คนเยอะๆ เพราะรู้สึกมีสีสัน ลองมาช่วงห้างเปิดวันแรกๆ ครับ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบคนเยอะๆ อาจจะต้องรอสักพักหนึ่งหรือไม่ก็มาในช่วงค่ำ คนจะได้ซาลงไปบ้าง

การเดินทางมาที่ห้างในช่วงนี้แนะนำให้ใช้ BTS ครับ เพื่อจะได้ไม่ปวดหัว และสามารถคุมเวลาในการเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยลงที่สถานีพร้อมพงษ์เหมือนเอ็มโพเลี่ยม แต่จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน


บรรยากาศหน้าห้างในวันแรกคนแน่นมาก


เมื่อมาถึงจะเห็นโลโก้ EmQuartier  และป้ายไฟสวยงามในตอนกลางคืน

สำหรับห้างร้านต่างๆใน EmQuartier  นั้นมีทั้งร้านปกติที่มีอยู่ในห้างอื่นๆ และร้านค้าใหม่ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกในประเทศไทย มาเปิดซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจและดึงดูดให้มาห้างนี้ครับ
ในส่วนของ EmQuartier จะประกอบด้วยตึก 3 ตึกนะครับ ซึ่งถือว่าใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว ใครชอบเดินห้างใหญ่ๆ คงเดินกันเพลินเลยทีเดียว


มีร้าน Kinokuniya ด้วย 


สำหรับฟิตเนสนั้น เป็นฟิตเนสที่แปลกใหม่และน่าสนใจมาก นั่นคือ Virgin Active ของ Richard Barnson เจ้าของธุรกิจ Virgin ซึ่งมีความหลากหลายและดังไปทั่วโลก 


ร้านต่างๆ จัด Event เพื่อฉลองการเปิดห้างใหม่


มีพาเหรดนางแบบด้วย


รวมไปถึงดาราก็มาร่วมงานเปิดตัวร้านค้าต่างๆด้วยครับ อันนี้ของ Club21


สำหรับใครที่รักการแต่งบ้านและชื่นชอบแบรนด์ Zara ที่นี่ก็มี Zara Home ครับ


สำหรับคนที่ชื่นชอบของหวาน โดยเฉพาะมาการง  ต้องพลาดไม่ได้กับ Pierre Herme 1 ในตำนาน         มาการงจากฝรั่งเศสครับ มาเปิดสาขาให้ได้ลองกัน เป็นมาการงที่รสชาติไม่หวานคอมากจนเกินไปครับ 


บรรยากาศในร้าน


Sephora ร้านเครื่องสำอางค์ที่สมัยก่อนคุณผู้หญิงที่ไปต่างประเทศ ต้องไปซื้อ ตอนนี้ก็เปิดสาขาที่นี่ด้วยเช่นกัน

หากใครหิวอยากหาอะไรทานก็มาที่ Gormet Market อยู่ตรง Zone Waterfall ครับร้าน Eat มาเปิดด้วยครับ คนแน่น


Chefman ก็เช่นกัน เป็น express แต่ยังตกแต่งอยู่มาด้าน IT กันบ้าง หากใครมา Emporium จะทราบว่าไม่มีศูนย์โทรศัพท์เครือข่ายไหนเลย แต่ตอนนี้ที่ EmQuartier ได้มาเปิดแล้ว น่าจะสะดวกสบายมากขึ้นครับ ในด้านสินค้า IT ก็มี Banana IT ครับ


ร้าน Beams จากญี่ปุ่นก็มาเปิดสาขานี้ครับ


ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สูงขึ้นของ GAP ก็มาเปิดสาขาแรกเช่นกันครับร้านอื่นๆก็ตกแต่งกันอย่างสวยงามและน่าสนใจ

ลองมาชมบรรยากาศภายนอกของห้างกันครับมีน้ำตกขนาดใหญ่และเล่นแสงไฟสวยงาม
หากมองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเห็น Emporium ซึ่งก็ตกแต่งใหม่ให้เข้ากับฝั่งห้างใหม่ด้วยเช่นกัน มีการปรับเปลี่ยน Logo ของห้างด้วย


และที่เตะตาอีกอย่างคือมี Tiffany & Co. แบรนด์เครื่องประดับที่โด่งดังและชื่อของร้านก็ยังเป็นชื่อสี Tiffany Blue ซึ่งเป็นสีที่ in trend ในปัจจุบัน

เพิ่มเติมอีกนิดคือ ในห้างจะมีจอที่ทำเป็นเสาและบิดโค้ง มีการปรับให้เคลื่อนไหวตลอดเวลา ช่วยดึงความสนใจให้กับผู้ที่เดินห้างครับ
ภาพห้างในตอนกลางวัน

สรุปได้ว่า EmQuartier  เป็นห้างที่น่าสนใจห้างนึงเลยครับ ซึ่งมีร้านค้าและร้านอาหารไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า Central Embassy เลย มีร้านหลายๆร้านเหมือนๆกัน (ร้านอาหารเช่น)
Paul, Ippudo, Maisen และอีกหลายๆร้านครับ  ไว้จะมารีวิวเพิ่มเติมในโอกาสต่อไปครับ :)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น