วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

Mercedes Benz Cafe @ Emporium คาเฟ่ของรถเบนซ์ที่เอมโพเลียม


ถ้ากล่าวถึง Mercedes Benz ก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก กับยนตรกรรมหรูจากเยอรมันแบรนด์นี้นะครับ เชื่อว่าหลายคนคงใฝ่ฝันอยากจะได้ครอบครองรถเบนซ์ซักคัน และหลายแบรนด์ก็อยากสร้าง Passion ให้กับคนหลงใหลในแบรนด์นั้นมากขึ้น และเข้าถึงแบรนด์ได้ง่ายขึ้นโดยการทำของที่ระลึก หรือ flag ship store ต่างๆ การทำ cafe ก็มักเห็นได้ในหลายๆแบรนด์ และตอนนี้ในไทยก็ได้เปิด Mercedes Benz Cafe แล้วนะครับสถานที่ก็เดินทางได้สะดวกไม่ลำบากนั่นก็คือ Emporium นั่นเอง  ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ติดกับ Greyhound ครับ สังเกตง่ายจากป้ายและกำแพงที่สร้างจากการเอาโลโก้เบนซ์สามแฉกมาเรียงต่อกันตามภาพภายใน cafe จะแย่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนจัดแสดงรถ ให้ได้ไปสัมผัสกับรถของจริงกัน รถจอดอยู่บนฐานหมุนได้รอบ 360 องศาครับ


และอีกส่วนคือ Zone อาหาร กำแพงที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์เบนซ์และต้นไม้ ดูร่วมสมัย


มาถึงเรื่องอาหาร อาหารจะเป็นเมนูแบบเยอรมัน ซึ่งแน่นอนก็เบนซ์มาจากเยอรมัน รายการอาหารมีไม่มาก แต่มีตั้งแต่อาหารเบาๆ ไปจนถึงของหวาน การออกแบบเมนูน่าจะทำร่วมกับ Water Library ครับ

ในภาพเป็นซีซาร์สลัด และซุปฟักทองใส่เม็ดฟักทองด้วย รสชาติดีแต่อ่อนไปนิดนึงฮอตดอกกับเฟรนซ์ฟราย หรือเรียกว่า Frite ดี อร่อยดีครับ ไม่กรอบมาก แต่รสชาติดีทีเดียว


ท้ายสุดคือแซลมอนซอสผักขม เนื้อนุ่มแต่รสอ่อนไปนิด


นอกจากอาหารคาว ยังมีขนมหวานให้ลองชิมด้วย แต่ยังไม่ได้ลองครับ แต่หน้าตาน่าทาน

โดยสรุป Mercedes Benz cafe ก็ทำออกมาได้ดี ในการดึงให้คนได้เข้ามาดูรถและมีประสบการณ์กับแบรนด์เพิ่มขึ้น ในส่วนของอาหารก็ทำออกมาได้ดี แต่ใน cafe น่าจะมีกิจกรรมมากกว่านี้เพื่อจะได้ดึงดูดคนมากขึ้นครับ


 ราคา : ต่อคนประมาณ 500 ครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น