วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

มาทาน Japanese Comfort Food ที่ Kitchen Nigata พร้อมพงษ์

หลังจากได้ไปดูความเรียบร้อยสินค้า PASHA ของเราที่ The Emporium กันแล้ว เราก็มาหาอะไรทานกันครับ เป็นที่ทราบกันดีว่า The Emporium นั้นอยู่ที่พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ๆมีเอกลักษณ์มากที่เดียว ท่ามกลางความวุ่นวายของกลางเมือง เราก็สามารถใช้ชีวิตอย่างเนิบช้าที่นี่ได้ โดยการเข้าไปยังร้านอาหารต่างๆที่กระจายอยู่ในแถบนี้ วันนี้เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาแนะนำกันครับ ร้าน Kitchen Nigata ครับ ร้านคิทเช่น นิงาตะนี้ อยู่ริมถนนเลย ถ้าเราอยู่หน้า The Emporium ให้หันหลังให้ห้างแล้วเดินมาทางขวา ประมาณ 200 เมตรก็จะถึงแล้ว 

ร้านนี้พิเศษอย่างไร ? ถ้าใครอยากทานอาหารญี่ปุ่นแบบ Fine Dining แนวไคเซกิ หรือซูชิ ชั้นเลิศ ก็อาจจะไม่เหมาะกับร้านนี้นะครับ แต่ถ้าใครอยากหาร้านที่นั่งสบายๆ ทานอาหารทั่วๆไปที่คนญี่ปุ่นนิยมทาน แนว Comfort Food หรืออาหารที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก เช่น ข้าวไข่เจียว ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์อย่างมาก 

หน้าร้านเป็นแบบนี้ครับ มีความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมมาก


ร้านอาจจะค่อนข้างเก่านะครับ เปิดมานาน แต่มันก็แฝงความคลาสิคและสบายๆ


มีของตกแต่งผสมกัน ทั้งไทยและญี่ปุ่น




มาดูเมนูอาหารกันบ้าง เนื่องจากมาตอนกลางวัน อาหารจึงจะเป็น Set Lunch ครับ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 220 บาท มีให้เลือกมากมาย มีเสิร์ฟชาฟรีด้วย 



อาหารที่สั่ง เอามาแชร์เป็นไอเดียครับ 

อันแรก ชุดข้าวแกงกะหรี่หมู เป็นหมูสับไม่ใช่หมูชิ้น แต่น้ำแกงกะหรี่ก็เข้มข้นดี


เสิร์ฟพร้อมสลัดน้ำมันงา และซุปมิโซะ



จานต่อมาเป็น Ebi Cream Fired กุ้งทอดที่ตอนเสิร์ฟมาดูตัวโตมาก เมื่อกัดเข้าไป จะมีเนื้อกุ้งและครีมภายในครับ แปลกดี ไม่เคยเจอ แต่ระวังร้อน ลวกปากครับ


มาพร้อมข้าว เครื่องเคียง และไข่หวาน


อีกจานเป็นหมูผัด Buta Shoyga หมูแผ่นบาง ผัดออกมาแล้วรสชาติดี


ระหว่างทานไป ก็สัมผัสกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นไปพราง ร้านเปิดทีวีช่อง NHK ลูกค้าส่วนมากก็จะเป็นชาวญี่ปุ่น ทั้งแบบ Salary Man รึครอบครัว คนที่มากันเป็นกลุ่มก็พูดคุยกันสนุกสนาน ส่วนคนที่มาคนเดียวก็มาอ่านหนังสือ หรือมังงะพร้อมทานอาหารไปภายในร้าน เป็นภาพที่เห็นแล้วรู้สึกว่าร้านนี้เป็นร้านที่สามารถทานอาหารญีุ่่นที่มีรสชาติดั้งเดิม และผ่อนคลายไปได้พร้อมๆกันครับ

ตบท้าย จะมีกาแฟเสิร์ฟให้ด้วย


สำหรับรีวิวร้าน Kitchen Nigata ก็จบลงเพียงเท่านี้ครับ แต่เป็นร้านที่แนะนำนะครับ สำหรับใครอยากทานอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ราคาไม่แพงด้วยเมื่อเทียบกับตามห่้าง เสิร์ฟชาฟรี ราคา net ไม่มี vat หรือค่าบริการเพิ่มเติม ลองมาทานกันดูครับ และจะรู้ว่าทำไมแขกของร้านถึงแวะเวียนเข้ามาในร้านไม่ขาดสายเลย

การเดินทาง

BTS : ลงสถานีพร้อมพงษ์ อยู่ฝั่ง The Emporium หันหน้าเข้า เดินมาทางซ้าย ประมาณ 200 เมตร
ราคา : ช่วงกลางวัน 220 บาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น