วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ทานเห็ดทรัฟเฟิลไม่อั้นที่ Truffle Bar & Ristoronte

เห็ดทรัฟเฟิลเป็นเห็ดที่เมื่อได้ยินชื่อแล้ว สิ่งแรกที่แว่บขึ้นมาในหัวก็คือ ราคาแพง ทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าทานกัน เพราะกลัวจะไม่อิ่ม  แต่พอได้ทานแล้วก็อาจจะมีทั้งคนชอบไม่ชอบ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะชอบ เพราะ กลิ่นและรสชาติที่มีความเฉพาะของเห็ดชนิดนี้ครับ เหตุผลที่แพงนั้นเพราะว่าเป็นเห็ดที่ปลูกยาก ต้องหาตามธรรมชาติ ซึ่งมักใช้หมูในการช่วยหาเห็ดชนิดนี้

ด้วยความหายากและพิเศษของเห็ดชนิดนี้นี่เอง ที่ถ้าหากมีโอกาสได้ลิ้มลอง หลายคนคงไม่ปฎิเสธ วันนี้เราก็เลยมาแชร์ Buffet อาหารที่ทำจากเห็ดทรัฟเฟิลกันครับ

ช่วงนี้มี Promotion Hungry Hub ซึ่งจัดกับร้าน Truffle Bar & Ristoronte ในราคา 899 บาท net ครับ โดยร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ลองเข้าไปในเวปและจองกันดูครับ
เข้ามาในร้านก็จะมีเมนูอาหารที่สั่งได้ให้เลือกสั่งกัน


ภาพโต๊ะอาหาร
มาดูอาหารกันบ้าง จานแรกเป็นอาหารเรียกน้ำย่ย บรูเชตต้าครับ มีเห็ดทรัฟเฟิลผสมด้วย แต่รสไม่เด่นชัดนัก


ซุปเห็ด รสชาติเข้มข้นดีครับ


มาถึงจานที่เป็นพระเอก คือ ราวีโอเล หรือเกี๊ยวแบบอิตาเลียน ในซอสทรัฟเฟิลและมีเห็ดทรัฟเฟิล ฝานบางๆให้ได้ทานกัน ซึ่งจะได้สัมผัสเห็ดทรัฟเฟิลแบบเต็มคำ จำกัดการสั่งได้ คนละ 1 จานครับสลัดเห็ดทรัฟเฟิลริซอตโต้ คล้ายๆข้าวต้ม ใส่ทรัฟเฟิล ทานตอนอุ่นจะอร่อยๆมาก แต่ถ้าปล่อยให้เย็นจะเริ่มเลียนครับพาสต้าอีกชนิดหนึ่ง Gnocci ปั้นเป็นก้อนคล้ายบัวลอย แต่ไม่ใช่แนวเท่าไรพาสต้าอีกชนิด เป็นเส้นแบนอร่อยดีครับ


1 ในเมนูที่น่าสนใจคือพิซซ่า แบบนาโปลี ถ้าเแบบโรมจะเป็นแบบยาวๆครับ


มีน้ำมันมะกอก พริกแห้งให้ปรุง จะมีรสแอบเผ็ดนิดๆ แก้เลี่ยน


 ในระหว่างที่รออาหาร เจ้าของร้านก็จะคอยตรวจตราตามโต๊ะต่างๆ เพื่อพูดคุย และให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารครับ นอกจากนี้ยังเอาเมนูปกติมาให้ดูด้วย ซึ่งเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ที่อาจหาทานได้ยาก แต่ก็มีหลายเมนูที่เป็นเมนูเรียบง่าย ที่ทานกันจริงๆตามบ้านเช่นกันครับ


ตบท้ายด้วยไอศกรีมก้อนใหญ่ ซึ่งนำเข้ามาจากอิตาลีด้วยเช่นกัน


สำหรับรีวิวนี้ ถ้าชอบเห็ดทรัฟเฟิล หรืออยากลองชิมรสชาติ แนะนำให้ไปลองกันนะครับ :D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น