วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561

Marrakesh HuaHin Resort and Spa เที่ยวมาราเกช เมืองสีแดง ที่หัวหินกันครับ

ถ้าพูดถึงรีสอร์ทที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ 1 ในรีสอร์ท ที่หลายๆคนต้องผุดขึ้นมาในหัวนั้น จะต้องมี Marrakesh แน่นอน  มาราเกช เป็น 1 ในโรงแรมที่ออกแบบโดยได้รับกลิ่นไอจากต่างประเทศ ซึ่งประเทศ Morocco นั่นเอง ชื่อ Marrakesh นี้แปลว่า "เมืองสีแดง" ครับ จึงไม่แปลกเลย ที่โทนสีของโรงแรมนั้นจะเน้นไปทางสีแดงอิฐ

ตัวโรงแรมตั้งอยู่ค่อนไปทางทางขึ้นเขาตะเกียบ จึงไม่ไกลกับตลาด Cicada และห้าง Blue port แตทำเลแถวนี้ ไม่คับคั่งเท่ากับโซนตลาด ดังนั้นแขกที่เข้าพักจึงผ่อนคลายและพบกับบรรยากาศที่สงบครับ

ตัวโรงแรมจะเป็นพื้นที่ทางลึกเข้าไปริมทะเล โดยส่วนต้นทางเข้า จะเป็นส่วน Residence และส่วนโรงแรมจะต้องเข้าลึกไปอีกหน่อย เมื่อไปยังด้านในก็จะเห็นตึกสีแดง และซุ้มโค้ง ให้ความรู้สึกเหมือนโมรอคโคดังภายครับ
ซุ้มโค้งสวยงาม อาคารสีแดง ตัดกับท้องฟ้าสีครามอย่างสวยงามลวดลายเรขาคณิตบนกระเบื้อง


ใกล้กับจุด drop off ก็มีน้ำพุสวยงามกลางแจ้งให้ได้ถ่ายภาพจากซุ้ม Drop off เดินผ่านประตูโค้งเข้ามาด้านใน ได้อารมณ์สงบ และความเย็นจากผนังหิน เป็นบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมครับ


กลางล็อบบี้ก็มีน้ำพุเช่นกัน


ตรงกลางจะแยกเป็นโซนซ้ายและขวา ซึ่งสุดทางจะมี ที่นั่งพัก (และที่ถ่ายภาพที่) ที่คิดว่าทุกคนต้องหยุดแวะแน่นอน
บริเวณที่นั่งก็จะมีน้ำพุด้วย ฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ ไปกับการดูแมกไม้และท้องฟ้า ก็ผ่อนคลายไม่หยอกด้านบนก็มีโคมไฟแบบ อาหรับ หรือตุรกี สวยงาม

ดื่มด่ำกับบริเวณล็อบบี้แล้ว ทีนี้ไปชมห้องกันบ้างครับ
เริ่มจากห้อง Jacuzzi Suite ครับ ภายในห้องมีสีที่เบรคอารมณ์จากภายนอก ด้วยสีน้ำเงินเข้มครับ
เข้ามาก็มีซุ้มเช่นกัน กว่าเราจะถึงห้อง เราก็จะผ่านซุ้มประตูมากมาย ให้อารมณ์เหมือนเราเดินมุดผ่านหมู่บ้านตึกรามบ้านช่องในเมืองดีครับจากส่วนห้องน้ำที่สีเข้ม พอเดินผ่านมายังห้องนอนก็จะเป็นส่วนที่สีเบาลง เป็นโทรขาว เทอควอยซ์ครับ


ส่วนด้านนอกมีอ่าง Jacuzzi ให้ได้แช่ไปชมบรรยากาศไป
วิวจะเป็นแนวขวาง ด้านซ้ายเป็นทะเลครับกลับมาชมอ่าง 


ด้านตรงข้ามเป็นที่นั่งสีสดใส ตัดกับกำแพง เป็นมุมนึงที่ถ่ายภาพออกมาแล้วสีสันจะสดใสสุดๆเดินกลับมาส่วนห้องน้ำกัน

ส่วนอาบน้ำ จะปูโมเซกเล็กๆ สีเหลือบเหมือนปีกแมลงทับสวยงามมาก 


มีขวดเซรามิค จาก PASHA เช่นกันครับ :)


ในห้องก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึง Mini bar ด้วย


ออกมาชมห้องถัดไปกันบ้าง


วิวจากระเบียงก็สวยงาม มองเห็นตึกอื่นๆ


ในแต่ละตึกจะมีป้ายเหล็ก เป็นรูปต่างๆ คล้ายๆกับเป็นชื่อของตึกนั้นๆครับป้ายหน้าห้องก็จะทำล้อกันไปกับป้ายตึก อันนี้เป็นรูปกระโจม


ห้องถัดมา เป็น Fountain Pool Villa  ครับ
พบกับขวดของเราก่อนเลยโซนด้านนอกจะมีกำแพงสีดำ ฉลุลายกั้นอยู่ เวลามีแสงลอดจะสวยงามมาก


มีสระส่วนตัวเลย ผ่อนคลายมากๆ


มีเก้าอี้ ไว้รับอากาศภายนอกเช่นกัน

โทนห้องก็ยังเป็นแบบเดียวกับห้อง Jacuzzi ครับ
มาห้องสุดท้าย ห้องแบบ Oceanfront Suite รับลมทะเล มี 6 ห้องเท่านั้น และ 2 ห้อง ชั้นบนสุดจะเป็นตัวท็อป ที่มีดาดฟ้า และ Gazebo ของตัวเอง ซึ่งสามารถจัดบาร์บิคิวส่วนตัวได้ เสียดายวันนี้ไม่ได้ขึ้นไปห้องชั้นบนครับ ชมห้องชั้นรองลงมาไปก่อนนะครับวิวจากทางเดิน


เข้ามาในห้องครับมีอ่างอยู่ในห้องเลย
สามารถเปิดระเบียงไปรับไอทะเล ให้ชุ่มปอดได้

จากนั้น ขอพาไปชมส่วนริมทะเลครับ
ที่นี่มีร้านอาหาร ชื่อ Al Humra ซึ่งมีอาหารโมรอคโคด้วย เดี๋ยวกลับมาดูกัน ไปทะเลกันก่อน


อีก Gimmick หนึ่งของที่นี่คือมี ต้นอิมทผาลัม จริงๆปลุกไว้ด้วย และสามารถทานลูกได้ (แต่ต้องตกลงมาแล้ว เพราะคงปีนไม่ไหว)  วิวทะเลหน้าโรงแรม
มองกลับไป


ด้านบนที่มีซุ้มโค้งนี่ละครับ ของเด็ดของห้องชั้นบนสุด
กลับมาร้านอาหารครับ เมนูแผ่นใหญ่ทำจากพลาสติก สะดวกดีเวลาแขกจะสั่งตอนอยู่ในสระบรรยากาศในร้านเป็นไม้ และปูกระเบื้องบนเพดาน สีสดใส
อาหารโมรอคโค ก็คล้ายๆ อาหารเมดิเตอร์เรเนียนครับ พวกพิซซ๋าก็มีให้ทาน


สลัด คูสคูส (couscous) ครับซึ่งเป็นเหมือนผงสีเหลืองๆทีโรยๆบนผัก หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก คูสคูส ซึ่งแว่บแรกทีได้ทาน จะมีความคล้ายคลึงกับข้าวครับ แต่มันไม่ใช่ข้าวนะครับ มันเป็นอาหารที่ทำมาจากข้าวสาลี คล้ายๆ กับเส้นพาสต้า จะเรียกว่าเป็นพาสต้าเม็ดจิ๋วก็ไม่ผิดนัก คนโมรอคโคนิยมทานกัน เหมือนที่พวกเราชอบทานข้าวครับ


ถัดมาเป็น ทาร์จีนแกะครับ อาหารของโมรอคโค เสิร์ฟด้วยภาชนะของเขา ที่ช่วยในการอบ ทรงเหมือนกระโจม เรียกว่า ทาร์จีน รสชาติเหมือนสตู น้ำสตูอร่อยดีครับ


แน่นอน เสิร์ฟพร้อม คูสคูส เช่นกัน


ทานเสร็จก็ดูวิวรอบๆอีกนิด

สำหรับรีวิว Marrakesh ในครั้งนี้ก็มีประมาณนี้นะครับ สำหรับใครที่อยากได้ที่พักกลิ่นไอแบบโมรอคโค ถ่ายภาพสีสวยงาม และอยากลองอาหารของโมรอคโค โรงแรมนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ที่จะทำให้วันหยุดของคุณ มีอะไรแปลกใหม่มากยิ่งขึ้นครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น