วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561

Open House @ Central Embassy : Eat Read Work กิน อ่าน ทำงานไป กับพื้นที่ที่จะเติมเต็มจินตนาการและความคิด

วันนี้พามาชม Open House ครับ จริงๆ Zone นี้เปิดมานานแล้ว แต่เพิ่งจะได้มีโอกาสมารีวิว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไป หรือไปมานานแล้วก็ลองมาอ่านรีวิวอัพเดทนี้กันครับ

Open House ตั้งอยู่ ชัน 6 Central Embassy  ซึ่งถ้าจะให้คำจำความง่ายๆสำหรับที่นี้ ก็คือร้านหนังสือที่มีร้านอาหารรวมอยู่ด้วยนั่นเอง เป็นส่วนที่เปิดโล่ง ติดกับโรงภาพยนตร์ Diplomat ครับ


มองลงไปด้านล่าง ถือว่าขึ้นมาสูงทีเดียว


การตกแต่ง สีขาว ลายกราฟฟิคสีดำ และแนวไม้สีอ่อนครับ จะว่า Minimal ก็ไม่ผิดนัก 


มองจากหน้าต่างลงไปด้านล่าง จะเห็น Zone Siwilai City Club ชายหาดลอยฟ้าครับ


หน้าต่างให้บรรยากาศริมทะเล น่าถ่ายภาพ


ชมวิวโดยรอบเรียบร้อยแล้วก็มายังด้านในกันครับ ใน Open House มีหนังสือมากมาย ให้ได้เลือกซื้อเลือกอ่านกัน ควบคู่ไปกับสินค้าต่างๆ ที่มีการวาง Display สวยงาม

นอกจากหนังสือต่างๆ ที่มีให้เลือกชมและเลือกถ่ายภาพคู่กับการตกแต่งสวยๆแล้ว อีกจุดเด่นนึง คือร้านอาหารนั่นเอง มีร้านอาหารอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

Meat Bar ร้านสเต็ก ที่มีเนื้อชนิดต่างๆให้เลือกสรรค์ ใครที่เคยทานร้าน Arno's / You Hunt, We cook น่าจะคุ้นเคย เพราะลูกค้าสามารถเลือกชิ้นเนื้อสัตว์ที่อยากทานเองได้ครับ


Muteki ร้านอาหารญี่ปุ่น แบรนด์ลูกของ Mugendai ที่คนชอบทานอาหารญี่ปุ่นน่าจะคุ้นเคยครับ


Bao Buns ร้านที่นำแป้งซาลาเปา มาใส่ใส้ต่างๆ ทำให้ดูเหมือนเบอร์เกอร์ครับ เมนูนี้มีให้เห็นที่ Ippudo เช่นกัน ใครชอบมาทานได้ครับร้านถัดมาคือ ร้านมังสวิรัติ ที่รสชาติดี ใครว่ากินมังสวิรัติแล้วจะต้องทิ้งความอร่อยไป มาลองทานร้านนี้กันครับแพคเกจเครื่องดื่ม สวยงามดี น้ำเปล่าใส่กล่องกระดาษ และก็มีน้ำผลไม้สกัดครับ มีให้เลือกหลายสูตร


สลัดมันฝรั่งกับซอสแบบญี่ปุ่น อร่อยทีเดียว ทานได้สบายๆ ไม่หนักท้องเกินไป


ซุปฟักทองแครอท รสก็ยังเบาๆ ไม่จัดจ้าน แต่อร่อย


สเต็กเห็ดพอตเทอเบโลครับ แม้จะทานมังสวิรัติ แต่เราก็สามารถทานอะไรที่ดูเหมือนสเต็ก โก้ๆ ได้
โดยไม่ต้องกินเนื้อสัตว์ รสชาติอาจไม่เข้มข้นเหมือนสเต็ก แต่ก็มีกลิ่นไอครับหันไปดูร้านใกล้ๆกัน มีร้านขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสด้วย เป็นร้านขนมที่ใส่วัตถุดิบอย่างเต็มที่ Paris Miki ซึ่งมีสาขาในซอยอโศกครับ แต่ดูที่นี่จะม่ีให้เลือกมากกว่า


บางส่วนของขนมครับ
ลองมาทานกันดู ขออภัยไม่ได้จำชื่อเมนู รสชาติขนมของร้านจะเข้มข้น และออกไปทางหวานนะครับ ใครชอบแนวนี้คงจะฟินมากๆเอแคลร์คาราเมล ป็อบคอร์น ตัวป็อบคอร์นอาจโดนอากาศนานไปหน่อยเลยไม่ค่อยกรอบ


เค้กอันนี้ ผสมโกโก้  70% รสเข้มข้น สุขุม ใครไม่ชอบหวานมากก็ลองทนอันนี้ครับ ตัวเค้กเนื้อนุ่ม ครีมเบาๆ ทานสบายแวะเข้าห้องน้ำมีขวด Phuket ของ PASHA เราด้วย :)หน้าห้องน้ำมีสินค้าเด็กอ่อน Evoli ครับ


ใกล้กันมีร้านกาแฟ Coffelogy


ใครอยากลองอาหารสเปน ก็มีร้าน Rico ครับ อาหารสเปนหาทานค่อนข้างยากในประเทศไทยเหมือนกันนะครับ อยากรู้ว่าอาหารสเปนเป็นอย่างไรก็ลองมาทานดู


ร้านอาหารอิตาเลียน Peppina ครับ แต่งร้านชิคๆ  ใครอยากทานไอศกรีม ก็ลองทาน Movenpick ไอศกรีมพรีเมียม จากสวิสเซอร์เแลนด์ครับข้อดีของ Open House คือ เราสามารถนั่งผ่อนคลาย ทนอาหารเบาๆ ควบคู่ไปกับดูหนังสือ หรือ (อ่านหนังสือได้) หรือยิ่งไปกว่านั้น คือการที่เราสามารถทานอาหารจากหลายๆร้านดังในที่เดียวได้ เพราะสามารถสั่งมาทานร่วมกันได้ และอยากนั่งตรงไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งในโซนร้านเเพียงอย่างเดียว นับเป็นไอเดียที่ดีมาก และน่าจะช่่วยเติมเต็มบ่ายวันอาทิตย์ ให้เป็นวันสบายๆได้เป็นอย่างดีครับ และยังสามารถเป็นที่นัดพบและเป็น Co-working space ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น