ชาบูหรือสุกี้ น่าจะเป็นหนึ่งในอาหารที่หลายๆคนคุ้นเคยกันดี ส่วนใหญ่มักจะเป็นแนวบุฟเฟ่ห์ ซึ่งเราอาจจะเน้นที่ปริมาณจนลืมความอร่อยในแต่ละคำของมัน วันนี้ขอรีวิวร้านชาบู ระดับ Premium ที่เนื้อหมู หรือเนื้อวัว ไม่ได้เป็นแบบเติมไม่อั้น (แต่ผักเติมได้เรื่อย) ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไปจากชาบูแบบทั่วๆไปกันครับ ร้านที่ว่าคือ Nabezo ใน Central Embassy ร้านนี้เป็นร้านในเครือร้านชาบูที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีคือ Momo Paradise ครับ
สำหรับความแตกต่าง หรือเรียกว่าประสบการณ์ใหม่ที่จะได้รับจากร้านมีดังนี้
1. การเสิร์ฟอาหารจะเป็นคอร์สๆครับ เริ่มด้วยของเรียกน้ำย่อย แล้วจึงเป็นชาบูหรือสุกี้ แล้วแต่จะเลือก เมื่อทานหม้อไฟเสร็จแล้ว จะมีให้เลือกว่าจะเอาน้ำซุปที่เหลือที่รสชาติหวานหอมจากการต้มผักและเนื้อมาทำอาหารอะไรต่อ โดยเลือกได้ว่าจะทำเป็น ข้าวต้ม ราเมง หรืออุด้งครับ (เทคนิคทำข้าวต้มนี่ คนทานสุกี้บ่อยๆน่าจะคุ้นเคย)
2. มีพนักงานมาบริการคอยต้มให้ ตลอดจนตักอาหารใส่ชามให้ครับ อาจจะเกร็งเล็กน้อย
มาดูอาหารกันครับ
อาหารมีหลายเมนูครับ
- หมูคุโรบูตะ 650++
- เนื้อวากิว 950++
- เนื้ออูมิ 2,400++
และวัตถุดิบจากฮอกไกโด เช่น ปูยักษ์ น่าจะ 2,400++
มาดูอาหารกันครับ
เริ่มคอร์สด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามแต่วัน วันนี้มีแซลมอนย่างราดมิโซะ ข้าวหน้ากุ้งมีผักชีลาวกับเก๋ากี๋ไว้ด้านบน กลิ่นของผักชีลาวทำให้รู้สึกแปลกใหม่ และหมูผัดซอสครับ อร่อยดี ปริมาณกำลังดี เรียกน้ำย่อยได้ดี
ผักมีให้เลือกมากมายครับ อันนี้เป็นจาน starter แต่ระหว่างทานจะมีผักอื่นๆมาให้เลือก เช่น เห็ดต่างๆ เข็มทอง ออเรนจิ และที่น่าสนใจคือรากไม้ญี่ปุ่นครับ กินแล้วไม่ขมนะ ฟองเต้าหู้ เต้าหู้ต่างๆก็มีให้ทานเช่นกันครับ
ทีนี้มาถึงตัวหลัก ใครสั่งเมนูไหนก็ได้มาคนละ 1 ถาดครับ พนักงานจะช่วยต้มให้และจัดใส่จานให้ทานด้วย ด้วยปริมาณที่ไม่มากไม่น้อยไป ทำให้เราลิ้มรสของเนื้อที่เราสั่งได้เป็นอย่างดี เพราะหากอิ่มไป กินแล้วจะไม่อร่อย และเหลือทิ้งได้
พนักงานจะตักใส่ชามเล็กๆให้ทานครับ พอหมดก็จะต้มให้อีก บริการดีมาก
เมื่อทานหม้อไฟเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นเลือกเมนูถัดไป วันนี้เลือกราเมงครับ มีโรยหอมซอย ใครยังเหลือเนื้อสัตว์อยู่ก็นำมาใส่กับราเมงได้ครับ
เส้นเหนียวนุ่มดี ต้มกันสดๆครับ
เมื่อทานเสร็จจะเป็นคิวของหวาน มีให้เลือก 3 อย่าง วาราบิชาเขียว ดังโงะ และไอศกรีมครับ เลือก 2 อย่างแรก
วาราบิชอบเป็นการส่วนตัว ด้วยความที่มันนุ่มๆ ใสๆและแฝงไอเย็นภายใน กินแล้วจะเพลินมากครับ
ดังโงะกับถั่วแดงและไอศกรีม หวานกำลังดีครับ
โดยรวมแล้วเป็นชาบู Premium ที่รสชาติดีครับ เหมาะกับคนที่ไม่อยากทานแบบบุฟเฟ่ห์เพราะกลัวกินมากแล้วกลัวจะไม่ค้มเป็นอย่างมาก บรรยากาศก็สงบเป้นส่วนตัวดีครับ
ร้าน : Nabezo
Central Embassy ชั้น 5
การเดินทาง : รถไฟฟ้า ลงได้ทั้งเพลินจิต และชิดลม ครับ มีทางเชื่อมมาที่ Central Embassy ทั้งคู่
ราคา : 800 บาท ++
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น