วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Snow Town @ Gateway Ekamai เที่ยวเมืองหิมะกลางกรุงกันครับ

อากาศร้อนๆ หาอะไรทำแก้ร้อนกันดีมั้ยครับ อากาศร้อนแบบนี้หลายคนคงอยากไปที่เย็นๆ ถ้ามีหิมะได้ยิ่งดี แต่อยู่ในเมืองจะไปหาที่แบบนั้นคงยากหน่อย อยากจะไปเมืองหิมะก็คงต้องไป Dream World หรือ Ice bar ตอนนี้กลางเมืองมีหิมะแล้วครับ เดินทางสะดวกติดกับรถไฟฟ้าด้วย นั่นคือเมืองหิมะ (Snow Town) ที่ Gateway Ekamai ครับ

เมืองหิมะอยู่ชั้น 5 ของเกทเวย์ครับ ขึ้นบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ก็ได้  โดยถ้าจะเข้าชม จะต้องเสียค่าผ่านประตู 100 บาทอยู่ได้ 30 นาทีครับ ภายนอกจะมีนิทรรศการเกี่ยวกับญี่ปุ่น ตอนนี้เป็นเรื่องเมืองโอตารุและแถบฮอกไกโดครับ และจะพบมาสคอทเป็นหมีขาวตัวใหญ่ให้ถ่ายภาพ ชื่อ  Kamui เป็นหมีขาวตัวใหญ่ๆ
เมื่อเข้ามาแล้วจะมีที่ให้เช่าอุปกรณ์เพื่อเข้าไปเล่นในลานหิมะ (Snow Playground) ครับ เสียเพิ่ม 100 ได้ 30 นาที ถ้าเกินเสียเพิ่ม 20 บาท ต่อ 15 นาทีครับ

PASHA

เดินเข้ามาด้านในผ่านที่เช่าอุปกรณ์ไป จะพบร้านถ่ายภาพที่สามารถแต่งกายแบบญี่ปุ่นได้ครับ และเมื่อเดินอ้อมออกมาจะเห็นภาพลานหิมะทั้งหมดตามภาพ เมืองหิมะที่นี่ขนาดไม่ใหญ่ครับ ค่อนข้างเล็กเลยหากมีคนเยี่ยมชมมากๆ รอบๆลานจะเป็นร้านค้าต่างๆ ซึ่งเป็นร้านอาหารเป็นหลักครับ มีอันหนึ่งที่น่าสนใจคือ Sketch Town เป็นที่ๆเราสามารถวาดภาพลงบนกระดาษและภาพเราจะกลายเป็นสามมิติฉายขึ้นไปบนโปรเจคเตอร์ดังภาพ

Pasha

pasha

Pasha

Pasha

ภาพที่เราวาด เช่น รถยนต์ก็จะถูกฉายขึ้นไปบนโปรเจคเตอร์ แล้วก็วิ่งไปรอบๆเกาะ Sketch Town ดูน่าสนุกดีใช่มั้ยครับ มีค่าตั๋ว 80 บาทนะ

สุดทางของเมือง จะเป็นลานนั่งชิลด์ มีตราเบียร์ช้าง ที่นั่งจะเป็นคอกหิมะ แต่ไม่ได้ทำจากหิมะ สามารถนั่งล้อมกันและผ่อนคลายไปกับวิวลานหิมะ

Pasha

PASHA

วิวเมื่อมองย้อนกลับไปครับ

PashaPasha

ทางเข้าลานหิมะครับ เชื่อมกับห้องเช่าอุปกรณ์

อีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจคือ Theme cafe ร้านนี้เป็น Snow Miku ครับ อาหารเครื่องดื่มต่างๆ จะมี Gimmick คือ มีรูป Miku บนอาหาร เช่น ถ้าสั่งคาปูชิโน่ ก็จะมีผงชอคโกแลต โรยเป็นรูป Mikuร้านฝั่งตรงข้ามจะเป็นรูปสเต็กและซุปมิโซะครับ

PASHA

PASHA

ส่งท้ายด้วยภาพลานหิมะและตึกรอบๆ

PASHA

PASHA

PASHA


สรุป : ขนาดค่อนข้างเล็กไปหน่อยครับ มาวันธรรมดาน่าจะดีกว่า  และถ้าใครคาดหวังความเย็นแบบหนาว อาจจะผิดหวังนะครับ แค่เย็นกว่าปกติหน่อย อารมณ์เหมือนลานไอซ์สเกต แต่ถ้าอยากมานั่งผ่อนคลายดูคนเล่นหิมะ ก็ถือว่าโอเคนะ

กิจกรรมในเมืองที่มีให้ทำ : ยังไม่ค่อยหลากหลายเท่าไร เป็นช่วงเปิดช่วงแรกต้องรอดูกันต่อไปครับ

ค่าใช้จ่าย
ค่าเข้า : ผ่านประตู 100/ 30 นาที ถ้าทานอาหารก็อยู่ได้ยาว
ค่าเล่นหิมะ 100/ 30 นาที ถ้าเกิน 15 นาทีละ 20 บาท
Sketch Town 80 บาท

การเดินทาง : รถไฟฟ้าเอกมัย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น