วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Nova : Tearoom by Signor Sassy @ Emquartier ใครอยากทาน Duck and Waffle ไม่ควรพลาด

ก่อนหน้านี้เคยแนะนำร้านอาหาร Cicchetti ที่เป็นอาหารอิตาเลียนกันมาแล้วนะครับ ซึ่ง Cicchetti นี้ก็เป็นหนึ่งในร้านอาหารในเครือเดียวกันกับ San Carlo และ Signor Sassi ที่มีชื่อเสียงมากในอังกฤษ ในประเทศไทย ร้านภายใต้ชื่อ Signor Sassi ก็เปิดที่โรงแรมอนันทารา สาทร และพารากอนนะครับ และล่าสุดก็มีร้านอาหารแบรนด์ใหม่ในเครือซึ่งก็คือ Nova ที่เสิร์ฟอาหารแตกต่างออกไป โดยเดิม Signor Sassi จะเน้นไปในด้านอิตาเลียน แต่สำหรับ Nova จะวางรูปแบบเป็น Tearoom สไตล์อังกฤษครับ

ร้านตั้งอยู่ชั้น 9 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของตึก Helix, Emquartier ครับ รูปแบบการตกแต่งจะเป็นโทนหินอ่อนสีขาวทอง ซึ่งล้อไปกับโทนของ Emquartier เช่นกัน

pasha

pasha

pasha

pasha

การตกแต่งจะเป็นที่นั่งนุ่มๆ เป็นสัดส่วน เพื่อสังสรรค์กันในวันสบายๆ ตามสไตล์ Tearoom ครับ โลโก้ของร้านออกแบบมาได้เท่มากตามภาพด้านล่าง ที่เป็นรูปวงกลมและมีเส้นตัดกันคล้ายกากบาท โลโก้สามารถสื่อถึงชื่อร้านได้ เพราะประกอบขึ้นมาจากตัวอักษรของชื่อร้านครับ ในทางเดียวกันก็ดูเหมือนตราสัญลักษณ์ของอังกฤษ

pasha

หากนั่งริมหน้าต่างจะได้เห็นวิวสวยๆตามภาพด้านล่างครับ

pasha

ที่รองแก้วก็มีโลโก้ให้ดูชัดๆ

pasha

ตามมุมและกำแพงก็มีชั้นวางของประดับดูโล่งสบายๆ

pasha

แม้จะเป็น Tearoom แต่ก็มีอาหารเสิร์ฟนะครับ เริ่มต้นด้วยซุปต่างๆ ซุปผัก ซุปเห็ดและซุปลอปสเตอร์

pasha

pasha


ซุปลอปสเตอร์มีการ present ที่น่าสนใจครับครับ ในขณะเดียวกันก็อาจจะน่ากลัวสำหรับบางคน เพราะจะมีหัวลอปสเตอร์วางมาด้วย

pasha

pashapasha

pasha

สลัดเป็ดรมควัน ก็ตกแต่งมาสวยดีนะครับ โรยด้วยเม็ดทับทิมช่วยเพิ่มรสชาติได้เหมือนแครนเบอร์รี่

pasha

ซีซาร์สลัดก็โอเคครับ

pasha

ออมเลทเห็ดทรัฟเฟิล ทอดด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล มีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิล ด้านบนมีทรัฟเฟิลฝานบางๆ ใครชอบเห็ดทรัฟเฟิลไม่ควรพลาดครับ

pasha

เมนูสุดท้าย น่าจะประทับใจใครหลายๆคนนะครับ กับ Duck and Waffle ซึ่งเป็นเมนูนึง ของร้าน Duck and Waffle ที่มีชื่อเสียงมากของลอนดอน ร้านที่ใครๆได้ไปเยือนลอนดอน จะต้องหาโอกาสแวะไปให้ได้ ขาเป็ดแบบ Duck Confit ที่กรอบมากๆ โปะด้วยไข่ดาว วางลงบนวอฟเฟิลหอมๆ กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยเมเปิลไซรัปที่ผสมพิเศษไม่ให้หวานเลี่ยนจนเกินไป ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูที่น่าลองอย่างยิ่ง สำหรับใครที่อยากทาน Duck and Waffle แต่ยังไม่มีเวลาไปลอนดอน มาลองทานที่นี่ไปพลางๆก่อนได้นะครับ

pasha

pasha

Nova ก็เป็นอีกร้านที่เหมาะกับการมาพบปะสังสรรค์กัน ด้วยบรรยากาศสบายๆแบบ Tearoom มีของคาวของหวาน ที่มีเอกลักษณ์และอร่อยด้วยครับ

ที่ตั้ง : ตึก Helix ชั้น 9
การเดินทาง : รถไฟฟ้า สถานี พร้อมพงษ์
ราคาต่อท่าน : 800 - 1,000 บาท

เพิ่มเติม
จากเทรนด์ตกแต่งในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่ารูปทรงเหลี่ยมมุม และการพับกระดาษได้รับความนิยมอย่ามากในปัจจุบัน การพับกระดาษนี้เป็นศาสตร์ของญี่ปุ่นเรียกว่า Origami ซึ่งมีความเฉียบคม สวยงาม เรียบง่าย ทำให้ห้องดูเฉียบขาดและร่วมสมัย  ทาง PASHA เองก็มีการพัฒนาสินค้ารูปทรงดังกล่าวร่วมด้วย สนใจสินค้าคลิ๊กได้ตรงชื่อสินค้านะครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น