วันพุธที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2560

คนรักแกะ และตับห่านไม่ควรพลาด กับ ฟัวกราส์ซันเดย์ บรั้นช์ ที่ห้อง Patummat, โรงแรม Sukosol

มารีวิวสั้นเกี่ยวกับอาหารกันครับ ได้มีโอกาสไปทาน Buffet Brunch ที่ห้อง Patummat ที่โรงแรม Sukosol เลยอยากมาแชร์ว่ามีอาหารอะไรบ้างและน่าสนใจหรือไม่ ห้อง Patummat จะมีการเสิร์ฟอาหาร และราคาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน โดยข้อมูลด้านล่างเอามาจากเวปของทางโรงแรมครับ

มื้อกลางวัน วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ราคา 990 บาทสุทธิ ต่อท่าน ไม่รวมน้ำดื่ม (11.00 -14.30 น.)
มื้อค่ำSeafood Bucket วันจันทร์และวันพฤหัส  ราคา 1,300 บาทสุทธิ ต่อท่าน ไม่รวมน้ำดื่ม (18.00 - 22.30 น.)

มื้อค่ำเทศกาลหอยนางรม วันอังคารและวันพุธ  ราคา 1,300 บาทสุทธิ ต่อท่าน ไม่รวมน้ำดื่ม (18.00 - 22.30 น.)

มื้อค่ำSunday Roast วันอาทิตย์  ราคา 1,300 บาทสุทธิ ต่อท่าน ไม่รวมน้ำดื่ม (18.00 - 22.30 น.)

ซีฟู้ดไนท์ (มื้อเย็นวันศุกร์ และวันเสาร์) ราคา 1,600 บาทสุทธิ ต่อท่าน ไม่รวมน้ำดื่ม (18.00 - 22.30 น.)

ฟัวกราส์ซันเดย์ บรั้นช์ วันอาทิตย์   ราคา 1,600 บาทสุทธิ ต่อท่าน ไม่รวมน้ำดื่ม (11.30 - 15.00 น.)
สำหรับรูปแบบที่จะรีวิวในครั้งนี้คือ ฟัวกราส์ซันเดย์ บรั้นช์ ครับ มาดูกันเป็นไอเดียว่ามีอะไรทานกันบ้าง


เริ่มต้นเป็นวิวของตรงล็อบบี้ครับ ดูดีมากเหมือนห้องสมุดวินเทจ เดินผ่านล็อบบี้มาก็จะเจอห้องอาหาร Patummat (ปทุมมาศ) ครับ ตกแต่งโทนสีเทาดำ เล่นแสงเป็นสีต่างๆ ไลน์บุฟฟเฟ่ต์เสิร์ฟเป็นอาหารนานาชาติ ท่านจะได้พบกับอาหารทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น ซึ่งต้องขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายภาพมาทั้งหมดนะครับ


มาเริ่มต้นที่ออเดิร์ฟแบบตะวันตกก่อน มีชีสต่างๆให้ได้ท่านเรียกน้ำย่อย ควบคู่ไปกับ Cold Cut ครับ 


สำหรับท่านที่ยังอยากจะต่อไปทางอาหารฝรั่ง ก็จะมีแซลมอนต่างๆ ให้ได้ทานกัน


หอยนางรมสดๆ ตัวโตๆก็มีให้ทานเช่นกัน


ตามด้วยมินิเบอร์เกอร์ทั้งแบบชาร์โคลและปกติ เป็นเนื้อครับ



ตามด้วยแซลมอนอบครับ ทำ Display สวยดี


ตามด้วยเนื้อซี่โครงชิ้นใหญ่ ดูน่าทานมากๆตามภาพ


สำหรับใครที่ติดทานอาหารคู่กับข้าว ก็ลองตักข้าวพิลาฟ แบบสเปนไปทานคู่กับเนื้อเหล่านี้ดูครับ


หอยแบบอบก็มีให้ทานเหมือนกันครับ


แต่ถ้าใครอยากได้แบบที่ปรุงสุกแบบสดๆร้อนๆเลย อันนี้ก็เป็น 1 ในไฮไลท์ของที่นี่และเหตุผลของชื่อ Foie gras Buffet Brunch ครับ นั่นก็คือตับห่านนั้นเอง มาวางให้ดูแบบสดๆ ให้ได้เลือกกันเลยว่าอยากทานชิ้นไหน


มีซอสให้เลือก 2 แบบ แครนเบอร์รี่กับมะขามครับ โดยส่วนตัวชอบแครนเบอร์รี่มากกว่า เพราะมีความเปรี้ยวทำให้รสชาติมีมิติมากขึ้น แต่ถ้ามะขามจะเน้นไปทางหวาน



และยังมีซี่โครงแกะด้วยครับ สามารถบอกได้ว่าอยากได้ความสุกแค่ไหน เสิร์ฟพร้อมมิ้นท์ซอสแก้เลี่ยน



ในส่วนอาหารที่ปรุงพิเศษ ก็จะมีบาร์บีคิวด้วยครับ


สำหรับอาหารฝรั่งก็มีคร่าวๆตามนี้ สำหรับอาหารไทยก็มีให้ทานเช่นกัน บางส่วนที่มีบริการก็มี เมี่ยง ที่เป็นออเดิร์ฟ ตามด้วยน้ำพริกซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ทานคู่กับผักต่างๆ รวมไปถึงผักชุบไข่ทอดด้วย






ทำยำเองก็ได้นะครับ


ใครอยากทานกุ้งเผาก็มีให้ทานด้วยนะครับ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด


ในส่วนของอาหารญี่ปุ่น ก็มีหลายอย่าง แต่ที่หลายคนสนใจ คงจะไม่พ้นซูชิและซาซิมิครับ มีทั้งแซลม่อน ทูน่า ไข่หวาน และปลาหมึก



นอกจากนี้ก็มีอาหารอื่นๆใน Buffet Line ให้ได้เลือกทานอีกมากมาย ส่วนซุปในวันที่ไปก็มีเยื่อไผ่และกระเพราะปลาครับ




อิ่มกันแล้วก็มาลองของหวานกัน มีเค้กต่างๆมากมาย ชิ้นพอดีคำจะได้ทานหมด มีพุดดิ้งด้วย


ใครที่อยากลองทำสายไหมก็มีเครื่องทำให้ได้เล่นกัน และมาการงชิ้นโต


สำหรับของหวานแบบไทยๆ ก็มีข้าวเหนียวมะม่วงและผลไม้ตามฤดูกาลครับ


พอทานอาหารเสร็จก็เข้าห้องน้ำไปล้างมือ ก็พบขวดของ PASHA ด้วย เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจครับ ขวดหินอ่อนรุ่น Peligan ติดป้าย Stainless แบบพิเศษให้กับเครือสุโกศลครับ



สำหรับรีวิว ซันเดย์ บรั้นช์ ของ ห้องปทุมมาศ โรงแรมสุโกศล ก็มีประมาณนี้ครับ ถ้าใครชอบทานตับห่านและเนื้อแกะ ถือว่าคุ้มมาก เพราะมีอย่างอื่นให้เลือกทานในบุฟเฟ่ต์ไลน์ด้วย 

การเดินทาง รถไฟฟ้า : สถานีพญาไท แล้วเดินมาไม่ไกลมากครับ ประมาณ 300 เมตร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น