วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560

THAIFEX 2017 Best of Asia งานอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย มาดูกันว่ามีอะไรบ้างในปีนี้

PASHA ได้มีโอกาสทำงานร่วมกันกับตาลบุรี ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ทำจากตาลโตนด มีลักษณะเป็นผงคล้ายน้ำตาลแดง มีกลิ่นและรสชาติที่กลมกล่อมมาก เหมาะกับการทำอาหารหรือใส่ในเครื่องดื่ม ซึ่งในปีนี้ก็เป็นโอกาสอันดีที่ได้เข้าร่วมงาน Thaifex 2017 โดยอยู่ที่ อาคาร Challenger 3 บูทเลขที่ F30 ครับ
Thaifex เป็นงานอาหารที่ใหญ่มากๆในภูมิภาคเอเชีย และเป็นรองจากงาน Anuga ที่เยอรมัน ภายในงานจะมีวัตถุดิบ และอาหารต่างๆทั้งไทยและนานาชาติให้ได้เลือกสรรมากมาย ใครที่ชื่นชอบด้านอาหารหรือทำธุรกิจด้าน F&B ควรต้องไป เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ หรือหาวัตถุดิบชั้นดีมาทำอาหารครับ

ในปีนี้งานมีตั้งแต่ 31 พค. - 4 มิย. 2560 ที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,000 บริษัท แน่นอนพื้นที่ในการเดินมันต้องกว้างมากๆครับ มีงานทั้งที่ Challenger 1-3 และ Hall ฝั่งตรงข้าม

ในการมางานวัน Trade หรือเจรจาธุรกิจ ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ลงทะเบียนมาก่อนครับ เพราะคิวในงานนั้นแน่นมาก ลองชมภาพบรรยากาศในงานช่วงวันเจรจาธุรกิจเป็นไอเดียกันครับ ก่อนเข้าไปในฮอลจะมีซุ้มเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งงดงามและน่าประทับใจมากๆครับ


เราเริ่มต้นเดินจากบริเวณชาเลนเจอร์ 3 ซึ่งจะเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับข้าวมากมายให้ได้ชมกันข้าวมหานครนอกจากข้าวแล้วก็มีสินค้าอื่นๆที่แตกไลน์เพิ่มขึ้นมาด้วย เช่น กาแฟครับ

  


เอาข้าวมาลองทำเป้นข้าวปั้นให้ได้ทานด้วยครับ


บริเวณใกล้เคียงก็จะมีบูทให้ความรู้เรื่องข้าวต่างๆ ว่ามีชนิดใด้บ้างและยังมีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ด้วยว่าจะคัดเกรดข้าวอย่างไร ซึ่งจริงๆแล้ววิธีที่ดีที่สุดก็คือคัดด้วยตาและมือนั่นเองเดินไปเรื่อยๆจะเห็นบูทของบริษัทอาหารใหญ่ๆมากมาย แน่นอนต้องมี CP ด้วย ซึ่งบูทที่มีบริษัทอาหารใหญ่ๆจะอยู่ที่ ชาเลนเจอร์ 2 ครับ

บูทปุ้มปุ้ยมีปลายักษ์น่ารักให้ถ่ายภาพ


ถ้าเช็คอิน ก็จะมีโอกาสได้คีบตุ๊กตาด้วยครับ


ภายในงานจะเห็นบูทที่ตกแต่งได้สวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์มากมาย

Blue Elephant 1 ในร้านอาหารไทยชื่อดังก็เข้าร่วมงานนี้มาตลอด และมีอาหาร ready to eat ด้วย


สำหรับบูทของหน่วยงานภาครัฐ ที่น่าสนใจ คือ Thai Select ที่นำเสนอสินค้าที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยในด้านอาหาร ไม่เพียงแต่ในเรื่องวัตถุดิบ หรืออาหาร แม้แต่ร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ก็ยังสามารถเข้ารับมาตรฐานนี้ได้ด้วย


มีกิจกรรมสอนทำลูกชุบสำหรับ ชาเลนเจอร์ 2 นี้ เนื่องจากมีบริษัทชั้นนำมากมาย ผู้เข้าชมก็สามารถชืมอาหารจากบริษัทเหล่านี้ได้ครับPrimaham ร้านที่คนญี่ปุ่นบอกว่าอร่อยมาก สินค้าเป็นแนวแฮม ไส้กรอกเดินชมงาน ได้อย่างไม่น่าเบื่อเพราะมีการตกแต่งแปลกๆให้ดูอยู่เสมอ เช่น หมูด้านล่างแม้แต่ปลาดิบก็ยังมีให้ชิม เช่น Akami Chutoro Hamachi ครับถัดมาจะเป็นวัตถุดิบจากทะเล จะได้เห็นปลาตัวโตๆ กุ้งลอบสเตอร์ และหอยนางรมที่ขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเดินต่อไปอีกหน่อยจะมีขนมต่างๆ

สำหรับคนชอบเบียร์ ก็มีเบียร์ให้ชิมด้วยครับ
เครือ่งดื่มที่น่าสนใจคือกะทิผสม รสมะม่วงอร่อยดี

ที่น่าแปลกใจอย่างยิ่งคือ มีมนต์นมสด มาออกงานด้วย !!!ส่วนถัดไปจะเน้นด้านการทำกาแฟ มีจำหน่ายเครื่องและอุปกรณ์เพื่อเตรียมทำร้านกาแฟครับ
ชาตรามือ ซึ่งออกงานนี้มานานมากๆ ก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามนอกจากวัตถุดิบอาหาร ก็ยังมีอุปกรณ์ เครื่องจักร ของใช้ที่เกี่ยวกับการใช้งานในครัวอีกด้วยครับจากนั้นข้ามไปอีกฝั่ง ก็ยังมีงานให้ดูอีกเยอะมากมาสคอตมาม่าน่ารักมาก
ยำยำมาในคอนเซปชุดไทยครับ

เครืองเทศต่างๆก็หาได้ในงานนอกจากนี้ก็จะมี Pavillion ของประเทศต่างๆครับ เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีในงานจะมีการสาธิตมากมายในแต่ละบูทให้ได้ชมกัน และได้ชิมด้วย

การแสดงแปลกๆก็มีเช่น กัน เช่นเล่านิทานจากทราย (น่าจะเป้นวัตุดิบที่เป็นผงๆ)
ก็เป็นภาพบรรยากาศงานคร่าวๆในช่วงเจรจาธุรกิจนะครับ หากใครสนใจก็ยังสามารถไปช่วงงานขาย ที่จะมีสินค้าราคาพิเศษมากมายให้ได้เลือกซื้อกันครับ ถ้ามีโอกาสและชื่นชอบอาหาร แนะนำให้ไปอย่างยิ่งครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น