วันพุธที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Akart Bistro & Bar ร้านอาหารไทยฟิวชั่นชิคๆ บรรยากาศดี เงียบสงบ ใจกลางเมือง

หลังเลิกงาน พวกเราก็มักใช้เวลานี้ในการนัดพบปะสังสรรค์กันระหว่างเพื่อนซึ่งบางครั้งก็อาจประสบปัญหาได้ เนื่องจากเพื่อนแต่ละคนอาจจะอยู่ห่างกัน อาจประสบปัญหารถติดมาเจอกันล่าช้า ทำให้เสียอารมณ์ได้ ดังนั้นการเลือกสถานที่พบปะสังสรรค์ให้ดีก็สำคัญมาก ถ้าสถานที่พบปะกันนั้นสามารถไปได้ง่ายโดยรถไม่ติด ผู้คนไม่แออัด ก็จะทำให้การพบปะพูดคุยกันเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีรสชาติ และผ่อนคลายตามประสาเพื่อน

วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำร้านที่เหมาะอย่างยิ่งที่ไว้นัดพบปะ โดยเฉพาะคุณผู้หญฺิง เพราะบรรยากาศร้านและอาหารที่ตกแต่งอย่างปราณีต ทำให้ถ่ายภาพออกมาสวยงามร้านหนึ่งเลย ร้านที่จะแนะนำคือ Akart Bistro & Bar เป็นร้านอาหารที่มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาตินะครับ สามารถตอบสนองความต้องการที่ต่างกันในหมู่เพื่อนๆได้ในร้านเดียว


ร้านอากาศ ก็ต้องอยู่ในซอยเย็นอากาศ แถวพระราม 4 ครับ โดยแผนที่ศึกษาได้จากด้านล่าง หรือ ถ้าใครใช้ Google map ก็สามารถหาได้ง่ายดาย เพราะร้านปักหมุดไว้แล้ว ที่จอดรถมีประมาณ 10 กว่าคัน


บรรยากาศของร้านเหมือนกับบ้านครับ ให้ความรู้สึกสบายๆบรรยากาศภายในร้าน ไฟอุ่นๆ และโทนไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติเหมือนบ้าน

มาดูอาหารกันครับ
น้ำอัญชัญมะนาว เพิ่มความสดชื่นก่อนทานอาหาร


เฟรนช์ฟราย มาพร้อมดิป 3 ชนิด ชอบตัวดิปทรัฟเฟิลที่สุดครับ ทานแล้วเพลินมากๆ


ออเดิฟปอเปี๊ยะผักโขมอบชีส ทานง่ายๆกรอบๆ


ยำส้มโอกุ้งสด มาพร้อมไข่ออนเซนครับ


ฉู่ฉี่แซลมอน (450 บาท)  เนื้อปลาสดๆ นุ่มๆมาทำเป็นฉู่ฉี่ก็เข้ากันดีครับ


แกงเหลือง รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป มีเนื้อปลาสดๆเข้ากันกับรสเข้มของแกง


โรตีแกงแกะครับ รสชาติดี แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นเฉพาะของแกะอาจไม่ประทับใจ แต่โดยส่วนตัวถือว่าอร่อยมากสปาเกตตี้คาร์โบนาร่า กับชีสฝานแผ่นใหญ่ อร่อยดี ไม่เลี่ยนเกินไป


ส่วนอาหารไทยก็มี เช่น ข้าวผัดไก่


หลังจากทานอาหารมาแล้วมาทานขนมกันครับ ขนมของทานร้านมีมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแนวขนมไทยก็เป็น ข้าวเหนียวมะม่วง แตงโมปลาแห้งซึ่งนำมาปรับสูตรให้เข้ากัยสมัยใหม่ แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจและคนนิยมทานกันเมื่อมาที่ร้านคือ น้ำแข็งไสหรือบินซู โดยที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ
- เกล็ดอากาศ = คากิโกริ น้ำแข็งไสแบบญี่ปุ่น
- ปุยอากาศ = บิงซู 

เราเลือกแบบปุยอากาศ น้ำแข็งจะนุ่ม เหมือนปุยหิมะ ประดับด้วยบัวลอยหลากสีสวยงาม


ฮันนีโทสชาไทย ราดด้วยซอสชาไทยเข้มข้น ขนมปังหอมเนย ทานคู่ไอศกรีมสนิลาชั้นดี เพราะมีเมล็ดวนิลาผสมด้วย อร่อยดีครับ


ที่รีวิวมาก็เป็นส่วนหนึ่งของอาหารในร้าน ยังมีอีกหลายอย่างที่หลากหลายให้ได้เลือกทานกัน เป็นร้านที่น่าสนใจ และเหมาะในการนัดสังสรรค์ เพราะทำเลที่ตั้งก็สงบ ไม่วุ่นวายแม้อยู่ในเมืองใหญ่ รสชาติและการตกแต่งอาหารก็ทำออกมาได้ดีครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น