วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Review : Casa Nithra, Bangkok โรงแรมบูติกและวินเทจในย่านกรุงเก่า

ในย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเยี่ยมเยียน นักท่องเที่ยวบางคนก็อยากจะนอนค้างในย่านเมืองเก่าเพื่อสัมผัสกลิ่นไอ วิถีชีวิตแบบเดิมของคนไทยที่ยังพอมีหลงเหลืออยู่บ้าง 

Casa Nithra จึงเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่น่าสนใจและเป็นอีกทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวครับ

ถ้ามาถึง Casa Nithra สิ่งแรกที่พบคือ อาคารสีแดงสะดุดตา มีเสาก่ออิฐแดงให้อารมณ์เก่าๆได้ดี ด้านหน้าของโรงแรมมีศาลพระภูมิไม้ที่ดูเก่าแก่โบราณขลังมากครับ 


เดินเข้ามาภายในก็ให้ความรู้สึกเก่าแก่แบบไทยร่วมสมัยได้ลอบบี้ ก็ยังมีการใช้อิฐ โทนแดง และช่องหน้าต่างรับแสงตรงส่วนเพดานสูงที่เป็นตาราง เล่นระดับดูน่าสนใจขึ้นมาด้านบนห้องพัก ตรงระเบียงก็จะมีภาพจิตรกรรมรามเกียรติ์ด้วย


มาเริ่มต้นจากห้อง Suite ที่ใหญ่สุดของที่นี่ ป้ายยังเป็นลวดลายคลื่นน้ำแบบไทยๆ


ห้องนี้มีขนาดใหญ่และให้ความสำคัญกับห้องน้ำอย่างมาก ขนาดห้องน้ำจึงใหญ่พอๆกับส่วนพักผ่อนเลยทีเดียวครับ


ส่วนห้องน้ำถูกกั้นด้วยผนัง TV   ที่มีลวดลายคลื่นน้ำสีทอง


ตรงหัวนอนมีใบบัวเหล็กหลายใบซ้อนกันมิติส่วนกระจกก็เป็นทรงดอกบัว กรอบทองติดกระจกเกรียบแบบโบราณ ให้ความรู้สึกเป็นไทยมากๆ มีโต๊ะทำงานเล็กๆหรือโต๊ะเครื่องแป้งไว้สำหรับแต่งตัวครับ
ข้างเตียงมีเก้าอี้ ที่เป็นได้ทั้ง Sofa ดูทีวี อ่านหนังสือ หรือ Day Bed ไว้งีบช่วงกลางวันหลังเที่ยวเหนื่อยๆ แวะกลับมาพักสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีให้เพียบพร้อมมินิบาร์ ของทานเล่นและเครื่องดื่มก็มีให้บริการภายในห้อง
คราวนี้มาถึงโซนห้องน้ำครับ จะเน้น Dry Zone เป็นพิเศษ


อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่สามารถวางเครื่องประทินผิวได้อย่างเต็มที่
ในส่วนเปียกมี Shower Box ตรงมุมห้องใกล้ทางเข้า


มีขวดของ PASHA ด้วย ซึ่งแข็งแรงทนทานมากครับ :D


หากใครชอบอาบน้ำแบบผ่อนคลายก็มีอ่างอาบน้ำด้วย มีถาดพาดอ่างเผื่อใครจะวางเครื่องดื่ม ของทานเล่นระหว่างแช่น้ำ หรือวางหนังสือและไอแพด เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขจริงๆ


ภาพรวมห้องน้ำครับสวยงามทีเดียว


จากห้อง Suite ก็มาห้อง Deluxe ครับ ห้องที่ชมเป็นแบบ Connected Room สามารถเปิดประตูหากันกับอีกห้องได้ กรณีมากันหลายท่านตรงผนังทีวีเป็นไม้ ทำเหมือนผนังเรือนไม้ไทยโบราณส่วนห้องน้ำกับห้องนอนก็มี Sexy Window ด้วยลวดลายหัวเตียงเป็นภาพปลาแบบโบราณที่อาจพบได้บนถ้วยชามรามไห สมัยก่อนกระจกก็ยังคงความเป็นไทย


ในส่วนห้องน้ำจะไม่มีอ่างครับ แต่มีขวด PASHA เหมือนเดิม


มาสู่ห้องสุดท้ายที่จะพามาดูในรีวิวนี้คือ Superior ครับ จะว่าไปแต่ละห้องของโรงแรมมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ในแต่ละรูปแบบของห้องไม่ได้ต่างกันแค่เพียงขนาด อันนี้เป็นจุดที่น่าสนใจครับ
มีโคมไฟห้อยๆ เป็นกิมมิคของห้องชนิดนี้ ถ่ายรูปมาแล้วสวยครับ

สำหรับใครสนใจของภายในห้อง โรงแรมก็มีลิสรายการสินค้าที่จำหน่ายด้วยครับในส่วนห้องน้ำก็เป็นฝักบัวครับ มีการเจาะผนังวางขวด ดูแล้วเก๋มากๆ
ท้ายที่สุด เนื่องจากโรงแรมทั่วไปในย่านนี้ ไม่ค่อยทำสระว่ายน้ำครับ สระของที่นี่จึงเป็นจุดขายที่ดีเลย เพราะอยู่ด้านบนมองเห็นวิวโดยรอบ สระบุกระเบื้องสีเขียวๆ ให้อารมณ์ไทยๆ
วิวรอบๆครับ มาแช่น้ำดูพระอาทิตย์ตกก็เพลินดี
สำหรับรีวิวโรงแรม Casa Nithra ก็มีประมาณนี้ครับ เป็นโรงแรมที่มี mood and tone แบบไทยๆแต่ก็ร่วมสมัย หากใครมีแขกมาเยี่ยมเยียนประเทศไทย หาโรงแรมในย่านเมืองเก่า ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น