วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Avatar : Discover Pandora Bangkok ดาวแพนโดร่าโคจรมาไทยแล้ว ที่ The Mall บางกะปิ !!

ช่วงปี 2009 มีหนังเรื่องหนึ่งของเจมส์ คาเมรอน ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญ ถึงความละเอียดละเมียดละไมในการนำ CG มาออกแบบโลกใบใหม่ที่แตกต่างไปจากโลกที่เราเคยอยู่ และเป็นหนังที่คนที่ดูมักจะแนะนำให้ดูแบบ 3D หนังแรกๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์เหนือจินตนาการอย่างเต็มที่ หนังเรื่องนั้นก็คือ Avatar ครับ เรื่องของการสำรจหาดวงดาวใหม่ของมนุษย์ที่มีชื่อว่า Pandora เพื่อนำทรัพยากรของดาวดวงนั้นมาใช้บนโลก ทำให้เกิดการผจญภัย ไซไฟ แฟนตาซีขึ้น ความสวยงามของดาวแพนโดร่าและชาวพื้นเมืองที่ถูกออกแบบขึ้นมา สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ดูหนัง และหวังว่าซักวันจะได้เห็นสิ่งเหล่านั้นชัดๆใกล้ๆ และในที่สุดโอกาสนั้นก็มาถึงแล้ว กับ Avatar : Discover Pandora Bangkok นิทรรศการที่จะนำเสนอแง่มุมที่น่าสนใจของดาวแพนโดร่าให้ผู้เข้าชมได้ประทับใจและนึกถึงเหตุการณ์ในภาพยนตร์อีกครั้ง

แค่เห็นภาพสิ่งมีชีวิตผิวสีฟ้า ดวงตาสีเหลือง แค่นี้ แฟนหนังจะนึกออกทันทีว่าคือเรื่อง Avatar


นิทรรศการในครั้งนี้จัดที่้ MCC Mall ชั้น 4 The Mall บางกะปิครับ


มาถึงที่ The Mall บางกะปิ ก็จะเห็นป้ายประชาสัมพันธ์กระจายตามจุดต่างๆ ไม่หลงแน่ครับ
ขึ้นลิฟท์มาชั้น 4 จะเห็นซุ้มโทนสีฟ้าม่วง ไม่หลงก็เดินเข้ามาเลยครับ


จะมี Backdrop ให้ได้ถ่ายภาพเล่นกันราคาบัตร มีสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ครับ

เด็ก 390 บาท
ผู้ใหญ่ 490 บาท

มีโปรโมชั่นสำหรับ นักเรียนนักศึกษา ผู้สูงอายุ 390 บาท
และแบบครอบครัว ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 1 คน 1090 บาท
แลกแต้ม M Card 500 แต้ม
ซื้อสินค้าในศูนย์การค้า 2,500 บาท เป็นต้น

และมีโปรโมชั่นอื่นๆด้วยลองศึกษากันครับ


ซื้อ Online ได้ด้วยจาก app QueQ มุมถ่ายรูปสวย ก็ตรงรุกขชาติแห่งวิญญาณ ถ่ายแล้วสีสวยมากเมื่อซื้อบัตร แล้วต้องฝากของด้วยครับ เพื่อความสะดวกของผู้เข้าชมและก็รอคิวซักครู่ก่อนเข้านิทรรศการบัตรเข้าชม เป็นบัตรแข็ง มีบาร์โค้ด ซึ่งเราสามารถลงทะเบียนอีเมลล์ และข้อมูลที่เราได้จากการเล่นกิจกรรมในนิทรรศการจะส่งให้ทางเมลล์ครับ

เมื่อเข้ามาแล้ว ก็มาลงทะเบียนบัตรเข้าชม ใช้เวลาไม่นาน


มีวีดีโอแนะนำคร่าวๆ


ระหว่างรอก็มีให้ถ่ายภาพ เพื่อเป็นที่ระลึก ซึ่งจะสั่งพิมพ์ได้ที่ส่วนของที่ระลึกตรงทางออก เค้าจะโชว์ของตัวอย่างให้ดูดังภาพ
ตรงประตูจะเป็นจอฉายภาพ ก่อนเปิดจะเป็นรูปดาวซักครู่หนึ่ง ต้องรีบมาถ่ายกัน

ในห้องนี้จะเล่าเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับดาว รวมไปถึงสอนภาษานาวีด้วย ดังนี้

คัลเท = สวัสดี
คิยาวาเม = ลาก่อน
รุกเท = กรุณา
อิราโย = ขอบคุณ
อาโยเอง ซิงค์อีวาอีโค  =  เรามาเริ่มต้นการเดินทาง ก่อนไปสู่ห้องถัดไป จะมีวีดีโอให้ชมเป็นการแนะนำดาวแพนโดร่าคร่าวๆ ใครสนใจลองดูตามลิงค์ครับ
คลิ๊กที่นี่ครับ ทางเข้าเปลี่ยนเป็นที่ฉายรายภาพยนตร์ เมื่อจบก็เตรียมไปสำรวจดวงดาวกันครับ


เริ่มต้นจากพืชบนดาว เหมือนตัวอ่อนต้นเฟิร์น

พืชที่มีเสียงเพลง

ต้นไม้ที่เหม็นที่สุดบนดาวฉากสำคัญแบบในหนัง ที่แตะต้นไม้แล้วหุบลง ก้มีให้เล่นที่นี่ด้วย เป็นจอ Touch Screen เข้าใจคิด


ถ้าใครยังจำเรื่องราวในหนังได้ จะพบว่ามีสัตว์ประหลาดบนแพนโดร่าที่แข็งแร่งที่สุด Toruk = เงาสุดท้าย เสียดาย เหลือแต่กระดูกซะแล้ว
ผ่านซุ้มของโทรุค ก็เป็นชีวิตของชาวนาวี มีอาวุธ กลองรบ และครอบครัวชาวนาวีให้ได้ชมใกล้ๆ

ได้ลองเทียบขนาดฝ่ามือฝ่าเท้าของคนกับชาวนาวีด้วย


ถัดมาเป็นส่วนของสัตว์บนดาว เป็นส่วนที่ชอบที่้สุดโดยส่วนตัวครับ

มี Viper Wolf ให้ดู ตรงรอบๆตัวจะมี Tablet ให้เลื่อน X-ray ดูภายในตัวของมัน
Dire Horse ซึ่งเป็นพาหนะที่ใช้บนดาว โดยในหนังสามารถขี่และควบคุมได้โดยเชื่อมประสาท

มีกิจกรรม Quiz ให้ทายว่าเราเป็นสัตว์ชนิดไหนบนดาวด้วย


รูปแบบของมูลสัตว์ก็มีให้ดู


ตัวอย่างไข่ก็มี


Banshee มังกรบินที่เป็นพาหนะอีกอย่างในเรื่อง ตัวใหญ่ เท่มากมีกิจกรรมให้ระบายสีตัวแบนซีด้วย


เราสามารถควบคุม Banshee โดยระบบ Interactive ยืนบนเจอและขยับท่าทาง มันจะขยับตาม คอนเซปเหมือนในหนังเลยคือเชื่อมประสาท ถ้าตบมือหนึ่งครั้งจะตีลังกาและก็มีเกาะลอยฟ้าที่สามารถขยับได้ด้วย เมื่อมีการขยับ เหตุผลที่เกาะลอยได้ เพราะมีแร่อ็อบเทเนียม ซึ่งเรียกว่าสารพัดประโยชน์เลย เป็นตัวนำไฟฟ้าได้ดี ใช้ผลิตไฟฟ้าได้ แถมเป็นแม่เหล็กพลังงานสูงทำให้เกาะลอยบนฟ้าได้ 


ห้องถัดมาจึงพูดถึง RDA หน่วยงานของมนุษย์ที่มาสำรวจดาวเพื่อนำแร่ อ็อบเทเนียม กลับสู่โลก เนื่องจากกิโลกรัมเดียวก็แพงมหาศาลแล้ว


ชุดปฎิบัติงานที่มนุษย์ต้องใส่ เวลาสำรวจแพนโดร่าหุ่นยนต์ที่ช่วยในการสำรวจดวงดาว

มี Simulation ให้ได้ลองขับหุ่น แต่สั้นไปหน่อย


ตัวอย่างแร่เจ้าปัญหาที่ทำให้เกิดเรื่องขึ้นครับ ลอยอยู่เลย มหัศจรรย์มั้ยจาก RDA ก็กลับสู่ธรรมชาติอีกครั้ง โดยจะนำเสนอว่าสิ่งมีชีวิตบนดาวนี้สามารถเรืองแสงตอนกลางคืนได้ ช่วยในการมองเห็น ห้องนี้จะค่อนข้างมืดหน่อยตัวเฮกซาเพด ก็มีส่วนที่เรืองแสง

ต้นไม้ที่มีแสง ทำหน้าที่คล้ายโคมไฟ

ผ่านส่วนเล่าเรื่องสิ่งมีชีวิตเรืองแสง ก้มาสู่อีกจุดหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ คือ รุกขชาติแห่งวิญญาณ (Tree of Souls) โดยส่วนนี้มี 3 กิจกรรมให้ทำ

ที่ต่อแถวกันคือต่อแถวเพื่จะแปลงร่างเป็นชาวนาวีครับ โดยถ่ายภาพหน้าเราแล้วระบบจะประมวลผลว่าถ้าเป้นชาวนาวีเราจะหน้าตาเป็นอย่างไร และส่งเข้าเมลล์ทำออกมาได้ดี สวยงาม แต่ต้นเล็กไปนิดครับ เก็บรายละเอียดไปจนถึงส่วนติ่งของเส้นใยที่ไว้เชื่อมกับสิ่งมีชีวิตบนดาว เป็นจุดที่ใครๆก็นิยมถ่ายภาพ เพราะเป็นส่วนสำคัญของดาวและในหนัง
อันสุดท้าย คือ เมล็ดต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จะเป็น Interactive บนหน้าจอให้เราได้เล่นเหมือนควบคุมแบนซีครับ


ออกมาก็คือโซนสุดท้าย ของที่ระลึกนั่นเอง สามารถสั่งพิมพ์ภาพที่ถ่ายตอนแรกได้ที่นี่ และมีของที่ระลึกต่างๆจำหน่ายสำหรับแฟนพันธุ์แท้ มีอาวุธและสร้อยของชาวนาวีจำหน่ายแต่ราคาแอบแรงไปหน่อย แต่งานถือว่าสวยและปราณีตครับ

สำหรับรายละเอียดของ Avatar : Discover Pandora Bangkok ก็มีประมาณนี้ครับ แม้ว่าจะค่อนข้างสปอยละเอียดในรีวิวนี้ แต่บอกได้เลยว่าถ้าใครเป็นแฟนหนังเรื่องนี้ แม้จะรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ไม่สามารถหยุดความตื่นเต้นเมื่อได้เห็นของจริงได้ครับ เพราะมันสวยกว่าในภาพมาก

Tip แถมท้าย : เนื่องจากมี Promotion ที่สามารถแลกบัตรเข้าชมได้จากการซื้อสินค้าภายในห้าง เราก็อยากแชร์สินค้าดีๆ เผื่อสนใจเพื่อให้ยอดซื้อถึงและแลกบัตรได้ครับ นั่นก็คือ สินค้า PASHA ของพวกเราที่ ส่วน Living The Mall บางกะปิ ชั้น 3 ครับ :D

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น