วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Swing Bar, Rooftop in the old town Bangkok มาชมวิวเสาชิงช้าในมุมสูงกันครับ

ปัจจุบัน Rooftop Bar ในกรุงเทพฯ ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากทิวทัศน์ที่สวยงามยามเย็น เมื่อได้เห็นพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ เหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่ชอบสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ จิบเบียร์จิบไวน์ดื่มด่ำบรรยากาศครับ ซึ่ง Rooftop ที่ทำกันก็มักจะอยู่ในโซนเมืองใหม่ หรือย่านธุรกิจ เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศความยิ่งใหญ่ของหมู่ตึกในกรุงเทพ แต่สถานที่ๆอยากแนะนำในรีวิวนี้คือ Rooftop ที่ให้เราได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของย่านเมืองเก่าฝั่งพระนครกันครับ โดยที่ทิวทัศน์ที่ได้เห็นก็จะเป็นมุมเสาชิงช้าและวัดสุทัศน์ในมุมสูง ซึ่งก็ถือว่าเป็นมุมหนึ่งที่ทั่วโลกรู้จักประเทศของเรา

ร้าน Rooftop ที่จะแนะนำในวันนี้คือ Swing Bar ครับ ที่ชิงช้า Hostel ตั้งอยู่ด้านขวามือเมื่อเราหันหน้าเข้าหาศาลาว่าการกรุงเทพมหานครครับ ภาพแรกเป็นมุมจากด้านขวาของบาร์


ถ้าด้านซ้ายก็จะเป็นวิวของเสาชิงช้า เสียดายนิดเดียวคือมีเสาสปอร์ตไลท์บังเล็กน้อย


มุมกลางเป็นลานกว้างหน้าศาลากลาง


ถ่ายกับสินค้าของ PASHA ก็สวยดีครับ :)ภาพที่นั่งจะเป็นเหล็กและตรงโซนที่ร่ม แต่ถ้าจะชมวิวจะเป็นส่วนไม่มีหลังคาและมีเบาะนั่ง


ส่วนด้านหลังก็จะเป็นภูเขาทองและ โลหะปราสาทวัดราชนัดดาราม เครื่องดื่มต่างๆ รสชาติดีไม่หวานเลี่ยนครับ


นั่งไปซักพักฝนเริ่มตั้งเค้าฝนตกหนักแต่วิวก็ยังได้ครับ


ภูเขาทองท่ามกลางสายฝนเนื่องจากฝนตกจนค่ำจึงไม่มีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ตกครับ ลองมาชมบรรยากาศกลางคืน
โลหะปราสาทและภูเขาทองก็สวยงามด้วยไฟตกแต่งที่ฉายให้สว่างไสวลงมาด้านล่าง ชมตัวโรงแรมเป็นไอเดียครับ โลโก้โรงแรมเจ๋งมาก เหมือนเขียนยันต์โบราณการตกแต่งแบบวินเทจ มินิมอล ปูนเปลือยมีตุ๊กตาตุ๊กแกยักษ์ด้วย


โซนล็อบบี้ เล็กๆน่ารักก็เป็นรีวิวคร่าวๆ เกี่ยวกับ Rooftop ในย่านเมืองเก่าที่น่าสนใจนะครับ ใครที่อยากหาร้านชมวิว บรรยากาศสบายๆ ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับ Rooftop อื่นๆ Swing Bar เป็นร้านที่น่าสนใจครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น