มาลองทงคัตสึกันเถิด อาหารที่ดูทำง่าย แต่ทำให้อร่อยสุดๆนั้นยากเหมือนกัน คราวนี้ได้มาลอง Maisen @ Silom Complex เป็นทงคัตสึที่มีความเฉพาะตัวและอร่อยมาก ทางร้านบอกว่าหมูเค้านุ่มและสามารถตัดได้ด้วยตะเกียบ เกล็ดขนมปังที่เป็นสูตรเฉพาะ ฟังแล้วน่าลองดีนะ
Maisen = ไมเซน แปลว่า น้ำพุที่แผ่พุ่ง เป็นชื่อที่มีความหมายดีนะ
เริ่มต้น ก็เช็ดมือให้สะอาดและเพิ่มความสดชื่นด้วยผ้าเย็น
ที่โต๊ะจะมีเครื่องปรุงดังภาพ มีซอสสำหรับทงคัตสึ 2 แบบ แบบที่ไม่มีฝาจะเข้มข้นและหวานกว่า ขวดที่สองที่มีฝา จะใสกว่า รสไม่ค่อยหวาน
ระหว่างรอมีกะหล่ำฝอยให้ทาน เติมได้ไม่อั้น ตามสไตล์ร้านทงคัตสึ
น้ำสลัดงา รสชาติของญี่ปุ่นก็ตรงนี้ละนะ
คราวนี้ก็มาถึงทงคัตสึกันครับ ร้านมีทงคัตสึหมู และกุ้ง แต่รีวิวแค่หมูละกันนะ โดยมี 2 จาน เพื่อเป็นการทดลองความต่างระหว่างคุโรบูตะ สันใน จานดำ 395 บาท และ หมู สันใน ธรรมดา จานขาว 345 บาท
ชัดๆกับ สันใน คุโรบูตะ
สันในหมูธรรมดา
เปรียบเทียบรสชาติหมูดำ กับ หมูธรรมดา
ถ้าทำ Blind Test หรือ หลับตาให้ลองชิม อาจจะไม่พบความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างหมูธรรมดาและหมูดำ เพราะที่ร้านนี้หมูทั้งสองแบบนั้นนุ่มมาก เมื่อเทียบกับร้านอื่นที่ลองมา แต่ถ้าลองกินจริงๆ จะรู็สึกว่าหมูดำนั้นจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ระหว่างที่เคี้ยว เกล็ดขนมปังทำออกมาละเอียด นุ่ม แต่ก็ยังกรอบ เคี้ยวแล้วเพลิน ถ้าเป็นทงคัตสึทั่วไปเกล็ดขนมปังบางส่วนจะจับตัวแข็งเคี้ยวแล้วฟันจะสะเทือนก็มี
เครื่องเคียงของคุโรบูตะ สวยดี
น้ำซุปมิโซะ ดูน่าจะใสๆธรรมดา แต่พอทานแล้วรสชาติเข้มข้นดี
เมื่อทานเสร็จมีของหวานให้ด้วย คือ ไอศกรีมชาเขียว รสชาติเข้มข้น ถึงกลิ่นชา
หรืออีกอย่างคือ อัลมอนด์ พุดดิ้ง ใครไม่ชอบรสหวานมากๆ รสเบาๆนิ่มๆ น่าจะชอบ มีกลิ่นอัลมอนด์จางๆเจืออยู่
สรุป; อร่อยดีครับ ใครชอบทงคัตสึ และลองมาหลายร้านแล้วน่ามาลอง แต่ใครไม่ค่อยได้กินทงคัตสึ แล้วมาลองร้านนี้เลย อาจจะเกิดการตั้งมาตรฐานทงคัตสึในใจที่สูงไปนะ มีโอกาสมาลองกันดู
ร้าน: Maisen @ Silom Complex
BTS: ศาลาแดง
MRT: สีลม
ราคา: คนละ 400 บาท
รีวิวร้านอื่นๆ ใน สีลม คอมเพลกซ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น