วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2556

Vanilla Home Cafe: Thai Fusion ที่น่าสน @ Silom Complex

วันนี้ขอเสนอร้านอาหารไทยประยุกต์ Vanilla Home Cafe @ Silom Complex  เป็น Quick Lunch and Street Food....

ในตอนแรกนั้นก็ไม่ได้คิดว่าเป็นร้านอาหารไทยนะ จากทราบข้อมูลมาคร่าวๆ นึกว่าเป็นอาหารอิตาเลียนปนไทยนิดๆ ตามสไตล์ Vanilla ทั่วไป (เตรียมกินอิตาเลียนเต็มที่) แต่พอไปกินจริง ไทย 80% ได้ แต่เป็นไทยประยุกต์ที่น่าสนใจ  ภาพภายในร้านไม่ค่อยได้ถ่าย แต่เน้นการใช้ไม้ให้ดูเก่าแต่หรูหรา มีมาสคอร์ตเป็นตัวคล้ายๆแมวดังภาพ (แต่ไม่น่าจะใช่แมวนะ)

วนิลา โฮม คาเฟ่

มาดูเครื่องดื่มก่อนทานอาหารกันครับ 


น้ำแตงโมปั่นกุหลาบ สูตรเฉพาะของทางร้าน น้ำแตงโมที่เจือกลิ่นกุหลาบจางๆดื่มแล้วสดชื่นดีนะ


ชานมคาราเมลทับทิม  ชาเย็นไทยใส่ทับทิมกรอบแทนไข่มุก ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ


ชาร้อนก็แก้เลี่ยนได้ดีนะ

มาดูอาหารกันบ้าง ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบที่หากินได้ไม่ง่ายนักในเมือง ลองมาดูกันนะ



ข้าวผัดปลาแห้ง something อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนชอบเนื้อสัตว์เยอะๆ เพราะข้าวและเครื่องต่างๆจะเยอะกว่า เผ็ดพอสมควร แต่โดยรวมน่าสนใจไม่น้อย


ข้าวไข่นุ่มผัดหมูยอกุนเชียง ไข่นุ่มน่าทานมาก รสชาติเบาๆ แต่ก็ยังมีความเผ็ดของกระเพราหมูแซมมาด้วย กุนเชียงจากหมูยอก็แปลกใหม่ดี


ดอกโสนผัดไข่ หากินยากเหมือนกัน อร่อยแบบเรียบง่าย :D


สปาเกตตี้ยำปลาดุกฟู (จำชื่อจริงไม่ได้) สปาเกตตี้ผัดแห้ง มันหน่อย แต่ก็ไม่เลี่ยน คลุกเคล้ากับรสชาติของยำปลาดุกฟู ก็กินได้จนหมดจาน

กินคาวก็ต้องกินหวานนะครับ มาดูว่าร้านนี้มีอะไรน่าสนใจ  มีรายการหนึ่งที่ไม่ได้สั่ง คือ "แตงโมกับปลาแห้ง " คนสมัยก่อนน่าจะชอบเนอะ ไม่คิดว่าจะมีอยู่ในรายการอาหารด้วย ชอบๆ


กล้วยคาราเมลนมสดจ้า โรยด้วยถั่วกระจกแทนอัลมอนด์ฺ มีขนมปังเย็นข้างล่างด้วย โดยรวมอร่อยเลยละ




หวานเย็น ??? 

สรุป: เป็นร้านที่โอเคนะ สามารถไว้นั่งผ่อนคลายหลังเลิกงานได้ คนยังไม่แน่น (ไม่ค่อยมีคนรู้มั้ง ฮ่าๆ) ใครชอบอาหารไทยประยุกต์หน่อยๆ ก็ลองมาทานดูนะครับ

ที่ตั้ง: Vanilla Home Cafe - Silom Complex  ชั้นใต้ดิน ติด Tops เลย อยู่ตรงข้ามร้านรสนิยม
BTS: ศาลาแดง
MRT: สีลม

ราคาโดยประมาณ: 300 - 500 บาท


รีวิวร้านอาหารใน สีลม คอมเพลกซ์

Maisen ทงคัตซึ กรอบนอกนุ่มใน (จริงๆ) @ Silom Complex


รีวิวร้านในเครือ Vanilla

Royal Vanilla ติ่มซำในสวน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น